Huawei công bố lộ trình phát hành HĐH mã nguồn mở HarmonyOS

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

Bản HarmonyOS beta dành cho thiết bị di động sẽ được phát hành vào cuối năm 2020.

Huawei vừa công bố các bản cập nhật HarmonyOS 2.0, EMUI 11, HMS, Huawei HiLink và Huawei Research tại Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020. Đối với HarmonyOS 2.0, nền tảng này đã được nâng cấp toàn diện cả phần mềm, quản lý dữ liệu và bảo mật.

Huawei công bố lộ trình phát hành HĐH mã nguồn mở HarmonyOS - 1

Huawei vừa công bố bản cập nhật HarmonyOS 2.0.

HarmonyOS chính thức là mã nguồn mở và các nhà phát triển sẽ có thể truy cập vào trình giả lập, gói SDK và công cụ IDE. Dự án mã nguồn mở này được trao cho quỹ OpenAtom, sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn với bản HarmonyOS beta dành cho thiết bị di động vào cuối năm 2020.

“Bắt đầu từ hôm nay, HarmonyOS mở cửa cho các thiết bị IoT 128KB - 128MB, chẳng hạn như TV thông minh, thiết bị đeo tay, ô tô và hơn thế nữa. Vào tháng 4/2021, chúng tôi sẽ mở cho các thiết bị 128MB - 4GB. Và vào tháng 10/2021, HarmonyOS sẽ được mở cho các thiết bị trên 4GB”, Richard Yu - Giám đốc điều hành, CEO Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei cho biết.

Thông tin thêm tại sự kiện, với sự hỗ trợ của hơn 1,8 triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn thế giới, Huawei Mobile Service (Dịch vụ di động Huawei) đã phát triển nhanh chóng thành hệ sinh thái ứng dụng di động lớn thứ ba trên toàn cầu trong vòng một năm. Huawei AppGallery hiện có hơn 96.000 ứng dụng được tích hợp với HMS Core và hơn 490 triệu người dùng hoạt động toàn cầu. Ngoài ra, nó cũng đạt được kỷ lục 261 tỷ lượt tải xuống và phân phối ứng dụng từ tháng 1 - 8/2020.

Huawei công bố lộ trình phát hành HĐH mã nguồn mở HarmonyOS - 2

Bolt, Deezer, Foodpanda, TomTom Go Navigation, LINE, Qwant và Telegram đã tham gia vào phát triển AppGallery.

Còn về AppGallery, Bolt, Deezer, Foodpanda, TomTom Go Navigation, LINE, Qwant và Telegram đang tham gia vào phát triển kho ứng dụng này. Trong đó, TomTom AmiGO đã chứng kiến số lượt tải xuống tăng gấp 22 lần. Bolt - một ứng dụng gọi xe đã có lượt tải xuống tăng 136 lần ở châu Âu và châu Phi trong 13 tuần. Kumu - một ứng dụng truyền hình trực tuyến từ Philippines đã hợp tác với AppGallery chạy một chiến dịch, ghi nhận số lượng người dùng trả phí tăng đến 220% và doanh thu tăng hơn 40 lần chỉ trong 15 ngày đầu tiên.

Dịp này, Huawei cũng bất ngờ ra mắt 6 sản phẩm mới gồm: Huawei MateBook X, Huawei MateBook 14, Huawei Watch GT 2 Pro, Huawei FreeBuds Pro, Huawei FreeLace Pro và Huawei Watch Fit. Trong đó, Huawei xác nhận sẽ chính thức ra mắt đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit tại Việt Nam từ ngày 19/9 sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-cong-bo-lo-trinh-phat-hanh-hdh-ma-nguon-mo-harmonyos-50202011914582816....

Huawei vừa có ”vũ khí” mới cho mạng 5G bất chấp ”trăm điều khó” từ Mỹ

Huawei vừa chứng minh mạng 5G của mình đạt các chứng nhận bảo mật, trong bối cảnh bị Mỹ và nhiều nước phương Tây...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành HarmonyOS