Bill Gates: Steve Jobs vẫn mãi là biểu tượng của người truyền động lực và thiết kế

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tỷ phú Bill Gates đã thẳng thắn nhận định rằng Steve Jobs có thể là một "gã khùng" nhưng lại vô địch về động lực và thiết kế.

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Vào ngày 07/07 vừa qua, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã có cuộc trao đổi về khả năng lãnh đạo trên chương trình Fareed Zakaria GPS của CNN. Trong cuộc phỏng vấn, Bill Gates đã nêu lên phẩm chất lãnh đạo về “đối thủ” của mình - Steve Jobs, thậm chí còn thừa nhận rằng người đồng sáng lập Apple quá cố là "gã khùng".

Tuy nhiên, vị tỷ phú khẳng định, không ai có thể sánh được với Jobs "về mặt chọn tài năng, thúc đẩy tài năng đó và có ý thức thiết kế." Ông cũng nói thêm rằng Jobs "đã mang lại một số điều tích cực cùng với sự cứng rắn đó."

Bill Gates: Steve Jobs vẫn mãi là biểu tượng của người truyền động lực và thiết kế - 1

Cố CEO Apple - Steve Jobs và Tỷ phú Bill Gates.

Theo nguồn tin Bloomberg, Gates nói rằng Jobs đã hồi sinh Apple mà chính ông nói rằng công ty đang "trên con đường chết" bằng cách "bỏ bùa" khi trở lại công ty mà ông đồng sáng lập vào năm 1997. Jobs trở lại Apple và đã dẫn đến một chuỗi các sản phẩm ra mắt rất thành công, bắt đầu với iMac G3 và tiếp tục với iMac G4, iPod, iPhone và iPad, từ năm 1997 đến năm 2010.

iPhone trở thành sản phẩm tạo ra doanh thu lớn nhất của công ty và là một trong những thiết bị điện tử tiêu dùng được yêu thích nhất trên thế giới. Thành công của những sản phẩm này đã dẫn đến tăng giá trị vốn hóa của công ty. Trong năm ngoái, Apple đã trở thành công ty Mỹ được giao dịch công khai đầu tiên trị giá 1.000 tỷ USD.

Bill Gates: Steve Jobs vẫn mãi là biểu tượng của người truyền động lực và thiết kế - 2

Giữa hai người nổi tiếng ngoài là "đối thủ" còn là những người bạn.

Bill Gates, đồng sáng lập, Microsoft  chia sẻ: "Tôi giống như một phù thủy nhỏ khi anh ấy sử dụng phép thuật. Tôi thấy mọi người bị mê hoặc, nhưng vì tôi là một phù thủy nhỏ, nên các phép thuật (do Steve Jobs thực hiện) không ảnh hưởng với tôi."

Tỷ phú Bill Gates, sở hữu tài sản hơn 107 tỷ USD đã hồi tưởng về những ngày đầu của Microsoft và nền văn hóa chỉ dành cho nam giới phát triển vào thời điểm đó. Ông còn chia sẻ rằng vào những năm 1970, Microsoft có "một nhóm người tự chọn chủ yếu là nam giới, tôi thừa nhận là chúng tôi làm việc khá khó khăn với nhau. "

Cựu giám đốc điều hành gần đây đã thừa nhận rằng sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông là cho phép Android trở thành "nền tảng phi tiêu chuẩn của Apple" thay vì Windows Mobile. Ông nói rằng sai lầm này đã khiến Microsoft mất đi 400 tỷ USD giá trị mà nền tảng Android sở hữu.

Microsoft đã có cơ hội thứ hai khi ra mắt Windows Phone vào tháng 1 năm 2010 và Nokia đã sử dụng hệ điều hành này cho dòng điện thoại thông minh Nokia Lumia của mình. Nhưng việc thiếu sự hỗ trợ của nhà phát triển, dẫn đến "khoảng cách ứng dụng" đã khiến Microsoft tiếp tục thất bại. Năm 2013, Microsoft đã mua Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá hơn 7 tỷ USD nhưng không đạt được bất kỳ tiến triển nào trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Quá trình hỗ trợ cho Windows 10 Mobile sẽ kết thúc vào ngày 10/12/2019 và Microsoft đã kêu gọi người dùng chuyển sang iOS hoặc Android.

Tượng sáp huyền thoại Steve Jobs bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Tượng sáp giống y chang vị cựu Chủ tịch của Apple xuất hiện với phong cách truyền thống áo thun dài tay đen, quần jean...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung