Bill Gates nói gì trước câu hỏi “thấy 100 USD rơi, liệu có nhặt lên không?”

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft đã giải thích rõ hơn cho giai thoại nổi tiếng rằng ông “sẽ không nhặt tờ 100 USD ở dưới đất lên” được lan truyền vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

Đó là khoảng thời gian Bill Gates vươn lên vị trí giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính khoảng 6,3 tỷ USD.  Số tiền của Bill Gates giàu đến nỗi được đưa ra nhiều so sánh khác nhau, chẳng hạn như “mất 285 năm để tiêu hết tài sản”, “tương đương gần 2.800 tấn vàng”,…

Bill Gates nói gì trước câu hỏi “thấy 100 USD rơi, liệu có nhặt lên không?” - 1

Nhưng có lẽ giai thoại nổi tiếng nhất đó là “nếu Bill Gates nhìn thấy tờ 100 USD bị rơi dưới đất, ông ấy sẽ phớt lờ và không thèm nhặt tờ tiền đó lên, bởi vì trong thời gian để cúi xuống và nhặt tờ tiền bị rơi, ông đã kiếm được số tiền còn nhiều hơn 100 USD”.

Câu hỏi là tại sao như vậy? Và điều này đã được đích thân Bill Gates chia sẻ trong một cuộc hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội Reddit, trong đó một thành viên Reddit đã hỏi Gates rằng “nếu thấy tờ 100 USD rơi xuống đất, liệu ông có nhặt tờ tiền đó lên hay không?”.

Trả lời cho vấn đề này, ông Gates cho biết: “Tất cả những suy nghĩ của tôi về tiền bạc đều được hình thành vào thời điểm mà 100 USD thực sự là một số tiền lớn đáng kể. Bạn biết đấy, nếu tờ tiền 100 USD nằm ở đó nghĩa là nó đã thuộc về một ai đó. Có lẽ người làm rơi tiền sẽ khá đau khổ vì đánh mất 100 USD, do vậy bạn cần phải nhặt nó lên, tìm ra chủ nhân của tờ tiền và trả nó lại cho họ”.

Bill Gates nói gì trước câu hỏi “thấy 100 USD rơi, liệu có nhặt lên không?” - 3

Bên cạnh đó, ông cho rằng mình cũng có thể nhặt tờ tiền đó lên và trao cho quỹ từ thiện, bởi 100 USD thực sự mua được kha khá đồ vật hữu dụng cho hoạt động từ thiện.

Sau khi nhận xét của Bill Gates được đưa ra, rất nhiều người đã đánh giá cao suy nghĩ của ông. Quả thực, nếu nhìn vào 100 USD ở đầu những năm thập niên 90 của thế kỷ trước, đó quả là con số vô cùng lớn. Tuy có khối tài sản lớn nhưng Bill Gates lại đang sử dụng chúng rất nhanh mà không phải chờ đến “285 năm” bằng việc ủng hộ cho các hoạt động từ thiện. Mới đây nhất, ông Gates tuyên bố sẽ dành 20 tỷ USD ngay trong tháng này để chuyển vào quỹ Bill & Melinda Gates phục vụ từ thiện. Cũng theo ông, danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ sớm không còn tên của ông nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/bill-gates-noi-gi-truoc-cau-hoi-thay-100-usd-roi-lieu-co-nhat-len-khong-502022...

Bill Gates sắp biến mất khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, gần đây đã thảo luận về kế hoạch quyên góp hàng tỷ đô la cho tổ chức từ thiện.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung