Bill Gates cảnh báo mối đe dọa nguy hiểm hơn cả COVID-19

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bill Gates vừa đưa ra một dự đoán về mối đe dọa tồi tệ hơn đại dịch COVID-19 và cảnh báo các chính phủ chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố và đại dịch sắp xảy ra, mà cụ thể là bệnh đậu mùa.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Người sáng lập Microsoft đã đưa ra thông báo này trong một cuộc phỏng vấn với Policy Exchange cùng Chủ tịch Ủy ban Y tế Jeremy Hunt. Ông nói rằng các quốc gia như Mỹ và Anh nên chi hàng chục tỷ USD cho kinh phí nghiên cứu, đồng thời nói thêm rằng mặc dù có thể tốn kém, nhưng nó có thể dẫn đến việc loại bỏ bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.

Bill Gates cảnh báo mối đe dọa nguy hiểm hơn cả COVID-19 - 1

Trong phát biểu của mình, ông Gates cho biết: “Tôi hy vọng rằng trong 5 năm nữa tôi sẽ có thể viết một cuốn sách có tên ‘Chúng ta đã chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo’, nhưng điều đó sẽ đòi hỏi hàng chục tỷ USD. Mỹ và Vương quốc Anh sẽ là một phần của việc này. Có thể sẽ mất khoảng một tỷ mỗi năm để Lực lượng Đặc nhiệm Đại dịch của WHO giám sát và thực sự làm điều mà tôi gọi là trò chơi của vi sinh vật”.

Ông Gates gợi ý rằng điều này sẽ giúp các quốc gia chuẩn bị đối với khủng bố sinh học, lưu ý rằng những kẻ tấn công có thể tấn công các sân bay bằng cách lây lan bệnh đậu mùa. Ông cảnh báo rằng dịch bệnh do khủng bố sinh học gây ra có thể tồi tệ hơn so với dịch bệnh tự nhiên.

Cuối cùng, ông Gates nói thêm rằng, toàn thế giới phải chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo, loại trừ bệnh cúm, loại bỏ cảm lạnh thông thường, tạo ra các loại vaccine hiệu quả hơn,…

Nguồn: http://danviet.vn/bill-gates-canh-bao-moi-de-doa-nguy-hiem-hon-ca-covid-19-50202161175922715.htm

Bill Gates từng bị ban lãnh đạo Microsoft cảnh báo vì viết thư tán tỉnh nữ nhân viên?

Ban lãnh đạo tập đoàn Microsoft được cho là đã cảnh báo tỷ phú Bill Gates hồi năm 2008 về những email có nội dung không...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung