Base là gì mà gọi là "bom tấn ngành công nghệ" khi FPT mua?

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 13:50 PM (GMT+7)

Trong hàng ngàn khách hàng của Base.vn, hơn 50% trong số đó nằm trong top 100 doanh nghiệp của Việt Nam.

Sự kiện: Chuyển đổi số

Ông lớn công nghệ FPT vừa công bố việc đầu tư chiến lược vào Base.vn - nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Giá trị cụ thể của thương vụ này không được tiết lộ nhưng theo FPT, đó là "bom tấn của ngành công nghệ" và họ "sở hữu cổ phần đa số". Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Base là gì mà gọi là "bom tấn ngành công nghệ" khi FPT mua? - 1

Một số thông tin về Base.vn.

Thật vậy, ngay sau khi thương vụ được công bố vào đêm 4/5, 'Base' đã nhanh chóng lọt top những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google với những từ khóa liên quan như 'FPT Base', 'FPT', 'Base là gì', 'FPT mua Base', ngay cả founder của Base.vn là 'Phạm Kim Hùng' cũng nhận được nhiều sự chú ý. "Bom tấn" cũng được chứng minh khi đích thân Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình và Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cùng lên sân khấu chia sẻ, trả lời các câu hỏi liên quan.

Theo FPT, với nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực. Hiện, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP. Còn nghiên cứu của Cisco chỉ ra, quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24 - 30 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Base là gì mà gọi là "bom tấn ngành công nghệ" khi FPT mua? - 3

FPT gọi đây là thương vụ "bom tấn của ngành công nghệ" giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia cho 800.000 doanh nghiệp.

Nói về Base.vn, đây là giải pháp giúp xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp, gồm quản lý nâng cao năng suất, minh bạch và thông suốt thông tin, quản trị và phát triển nhân lực. Ngoài ra, Base.vn còn có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên một nền tảng thống nhất. Tương tự, đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Được xây dựng trên nền tảng đám mây và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí. Được xây dựng với tính mở, Base.vn có thể tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử,...

"Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường", FPT khẳng định trong báo cáo về thương vụ lịch sử này.

Nguồn: http://danviet.vn/base-la-gi-ma-goi-la-bom-tan-nganh-cong-nghe-khi-fpt-mua-5020215513512197.htm

Thêm 6 triệu USD đầu tư vào Startup thẻ quà tặng điện tử Got It

Startup này vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp Startup-O’s Asia All...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Chuyển đổi số
Báo lỗi nội dung