Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật

Sự kiện: iOS 12 Apple

Phiên bản mới của iOS tiếp tục là điểm nhấn tại WWDC năm nay.

iOS 12 sẽ được phát hành chính thức vào khoảng tháng 9 hoặc 10 sắp tới nhưng Apple đã cho phép lập trình viên có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm. Tất cả thiết bị iOS 11 hiện tại đều sẽ được hỗ trợ cập nhật lên iOS 12, tức bao gồm cả iPhone 5s.

Hiệu năng: Khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi

Cải thiện hiệu suất là điểm nhấn lớn nhất trên iOS 12. Theo Apple, iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều so với iOS 11, bao gồm thời gian khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi, bàn phím hiện lên sớm hơn 50% và ứng dụng camera cũng mở nhanh hơn tới 70%. Bên cạnh đó, chip xử lý cũng có thể tự động điều chỉnh tăng tốc khi cần thiết và tự giảm xuống sau khi đã chạy ứng dụng để tiết kiệm pin. Điều này mang rất nhiều lợi ích cho người dùng các thiết bị iPhone hoặc iPad đời cũ.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 1

Trải nghiệm trên iOS 12 sẽ mượt mà hơn so với iOS 11.

Screen Time: Tính năng quản lý thời gian sử dụng

Apple đã trang bị cho iOS 12 tính năng Screen Time để giúp người dùng cân bằng việc sử dụng smartphone và cuộc sống. Nó sẽ hiển thị thời gian chi tiết mà người dùng đã sử dụng thiết bị cũng như thời gian sử dụng cụ thể từng ứng dụng, cho phép họ có thể thiết lập thời gian giới hạn cho từng ứng dụng. Dữ liệu Screen Time cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý được chi tiết hơn về thời gian sử dụng thiết bị di động của con em mình.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 2

Screen Time giúp bạn quản lý việc sử dụng ứng dụng tốt hơn.

Video Call bằng FaceTime với nhóm tối đa 32 người

Chức năng thoại video FaceTime trên iOS 12 cũng đã được cải thiện, cho phép người dùng thoại video theo nhóm lên đến 32 người. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sử dụng các biểu tượng động Animoji và Memoji. Được biết, Memoji là dạng hiệu ứng chuyển động mô phỏng lại khuôn mặt thật, tương tự những gì mà Animoji mang lại. Bạn có thể chọn màu da, kiểu tóc... cho các nhân vật này. Điều đó gợi nhớ đến chức năng AR Emoji của Samsung trang bị cho Galaxy S9 mới đây.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 3

Memoji là câu trả lời của Apple với AR Emoji từ Samsung.

Gom nhóm thông báo

Người dùng iOS 12 giờ đây có thể nhóm các nội dung thông báo của một ứng dụng thành từng nhóm để tương tác hoặc hủy bỏ chúng cùng một lúc thay vì phải mất thời gian để xử lý từng thông báo như trước đây.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 4

Bạn có thể nhóm các thông báo của cùng một chủ đề vào thành một.

Xuất hiện định dạng tập tin mới: USDZ

Tập trung vào tăng cường thực tế ảo (AR), Apple đã hợp tác với hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar để xây dựng một định dạng file mới được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng AR với tên gọi USDZ, với nhiều công ty lớn như Adobe, Autodesk và Sketchfab hứa hẹn sẽ xây dựng các ứng dụng xung quanh USDZ. Một trong những ứng dụng tận dụng AR mới đầu tiên là Measure cho phép người dùng đo đạc các vật thể xung quanh chỉ bằng cách đưa vật thể vào khung camera trên ứng dụng, Measure sẽ đo kích thước của vật thể đó.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 6

iOS 12 sẽ tập trung nhiều vào việc cải thiện ứng dụng AR.

Ứng dụng Photos phân loại hình ảnh tự động

Ứng dụng Photos trong iOS 12 được bổ sung thêm tính năng tìm kiếm thông minh, tự động phân loại hình ảnh theo khuôn mặt, địa điểm, khung cảnh... để gợi ý trước khi người dùng cần tìm kiếm. Tab mới mang tên For You sẽ gợi ý những bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng có thể muốn áp dụng trên những hình ảnh đã chụp. Đặc biệt, Photos cũng có tính năng nhắc về những bức ảnh cũ mà bạn đã chụp trước đây hiện lưu trong thư viện ảnh, tương tự “Ngày này năm xưa” của Facebook.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 7

iOS 12 cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh hơn.

Trợ lý ảo Siri thông minh hơn

Apple cũng đã tăng cường sức mạnh cho trợ lý ảo Siri, cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào các ứng dụng của mình trên iOS 12 và có thể kích hoạt các ứng dụng bằng khẩu lệnh trên Siri. Người dùng cũng có thể thiết lập chuỗi các tác vụ để kích hoạt nhanh chỉ bằng một câu lệnh trên Siri.

Hàng loạt tính năng đáng giá của iOS 12 đang chờ người dùng cập nhật - 8

Apple Siri đã được nâng tầm trên iOS 12.

Ngoài những cải tiến trên, Apple còn làm mới và bổ sung những tính năng liên quan đến iBooks, News, ghi chú giọng nói hay theo dõi chứng khoán... Tuy nhiên giao diện Dark Mode vẫn chưa xuất hiện, điều mà bản thân Apple đã mang đến cho macOS 10.14 mới vừa ra mắt.

Chính thức: iPhone 5s cũng được cập nhật iOS 12

Apple thực sự khiến mọi người phải ngạc nhiên về khả năng tương thích của iOS 12 - hệ điều hành di động mới nhất...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung