Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt

Sự kiện: iOS 18
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mặc dù đã được công bố nhưng khả năng nhắn tin RCS vẫn chưa xuất hiện trên iOS 18 beta 1.

Mặc dù Apple đã xác nhận hỗ trợ RCS (Rich Communication Services) trên iPhone tại WWDC 2024, nhưng tính năng này dường như chưa được kích hoạt chính thức trên iOS 18 beta 1. Tuy nhiên, một số người dùng đã bất ngờ khám phá ra cách bật RCS trên phiên bản beta này.

Đã có người dùng kích hoạt được tính năng RCS trên iOS 18.

Đã có người dùng kích hoạt được tính năng RCS trên iOS 18.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên X (trước đây là Twitter), RCS trên iPhone hoạt động tương tự như trên Android, với các bong bóng trò chuyện màu xanh lá cây và hỗ trợ các tính năng như gửi trạng thái đã đọc, thông báo đang nhập văn bản và phản ứng emoji. Thậm chí, việc gửi tệp tin qua RCS cũng đã hoạt động.

Tuy nhiên, RCS trên iOS 18 beta 1 vẫn còn nhiều hạn chế. Tính năng này bị tắt theo mặc định và yêu cầu một số thao tác đặc biệt để kích hoạt. Ngoài ra, RCS trong các cuộc trò chuyện nhóm chưa hỗ trợ gửi trạng thái đã đọc tin nhắn.

Đoạn tin nhắn RCS của iPhone và điện thoại Android.

Đoạn tin nhắn RCS của iPhone và điện thoại Android.

Việc Apple trì hoãn kích hoạt RCS chính thức có thể là do hãng này muốn đảm bảo tính ổn định của tính năng này trước khi phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, động thái này cũng cho thấy Apple không thực sự ưu tiên RCS, mà chỉ thêm vào vì áp lực từ Google và các quy định mới ở Trung Quốc.

Dù sao đi nữa, việc RCS xuất hiện trên iOS 18 beta 1 cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng iPhone, đặc biệt là những người thường xuyên nhắn tin với người dùng Android. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm hoàn thiện và chính thức ra mắt tính năng này trong các bản cập nhật tiếp theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Động thái mở cửa nền tảng tiếp theo của Apple dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - BGR ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN