Tính năng ẩn bất ngờ trên iOS 18 giúp tính toán cực nhanh

Sự kiện: iOS 18
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mọi ô nhập văn bản trên iOS 18 đều có khả năng làm toán một cách “nhanh-gọn-lẹ”.

Mặc dù Apple đã công bố hàng loạt tính năng mới tại sự kiện WWDC 2024, người dùng tinh ý vẫn phát hiện ra một "viên ngọc ẩn" trong iOS 18. Theo đó, hệ điều hành mới khả năng thực hiện các phép tính toán học ngay trong hộp văn bản bất kỳ mà không cần mở ứng dụng máy tính.

Theo chia sẻ của người dùng @rjonesy trên Twitter, khi nhập một công thức toán học đơn giản như "45+32" vào hộp soạn thảo văn bản, iOS 18 sẽ tự động nhận diện và hiển thị kết quả. Người dùng có thể chọn hiển thị kết quả cuối cùng hoặc toàn bộ quá trình tính toán.

iOS 18 có khả năng giải toán ngay trong ô nhập văn bản.

iOS 18 có khả năng giải toán ngay trong ô nhập văn bản.

Tính năng này không chỉ giới hạn trong một ứng dụng cụ thể mà hoạt động trên toàn hệ thống, từ ứng dụng nhắn tin, ghi chú đến các ứng dụng khác.

Đây được xem là một tính năng tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thao tác khi cần thực hiện các phép tính nhanh chóng. Đặc biệt, tính năng này còn có thể nâng cao hiệu suất làm việc cho những người thường xuyên làm việc với số liệu, như nhà văn, nhà nghiên cứu hay nhà phân tích.

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ có trên bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 18. Người dùng phổ thông sẽ phải chờ đến khi bản beta công khai hoặc bản chính thức ra mắt vào cuối năm nay để trải nghiệm.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 18 được trông đợi là một cú hích lịch sử của Apple với hàng loạt cải tiến mới, nhưng có lẽ các tính năng sẽ không có mặt đầy đủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - WCCF Tech ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN