iOS 18 sẽ có giao diện lạ mắt của kính Vision Pro?

Sự kiện: iOS 18
XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 518Kỳ mới nhất

Một tin đồn đã tiết lộ rằng phiên bản iOS 18 sẽ có một cuộc đại tu về giao diện và mang đến thiết kế như visionOS.

Theo BGR, một nguồn tin thân cận với Apple đã hé lộ rằng iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất từng được phát hành cho iPhone. Trong đó có một yếu tố có thể nâng tầm iOS lên như tích hợp các tính năng AI dựa trên Apple GPT.

Giờ đây, một có một khía cạnh khác đang được quan tâm, đó là giao diện người dùng (UI) của iOS 18 nhiều khả năng sẽ được thiết kế lại. Theo đó, iOS 18 được cho là sẽ trông giống như visionOS, hệ điều hành của chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro.

Internet râm ran tin đồn iOS 18 sẽ có giao diện giống visionOS.

Internet râm ran tin đồn iOS 18 sẽ có giao diện giống visionOS.

Tin đồn này xuất phát từ blog The Verifier của Israel. Họ biết được rằng Apple muốn đưa các yếu tố thiết kế và thay đổi UI lên iPhone để bắt chước trải nghiệm phần mềm của Vision Pro. Báo cáo chỉ ra một vài manh mối cho thấy Apple có thể áp dụng các yếu tố UI của visionOS vào iOS 18. Đầu tiên, bản cập nhật tvOS 17.2 đã mang đến thanh công cụ mờ và nổi giống như những gì bạn thấy trong visionOS.

The Verifier cũng chỉ ra sự làm mới thiết kế iMessage trong iOS 17. Ứng dụng đi kèm với một menu nổi mới với tất cả các ứng dụng và phần tử mà chúng ta thường thấy ở phía trên bàn phím ở các phiên bản iOS cũ.

Menu nổi của ứng dụng iMessage đầy gọn gàng và đẹp mắt.

Menu nổi của ứng dụng iMessage đầy gọn gàng và đẹp mắt.

Tuy nhiên trang blog không cung cấp bằng chứng nào để chứng minh việc thiết kế lại iOS 18 là có thật. Hơn nữa, MacRumors cho biết báo cáo này rất sơ sài vì blog của Israel có thành tích không quá nổi bật về các tin đồn liên quan đến Apple.

Nhưng suy cho cùng những thông tin được The Verifier chia sẻ lại khá hợp lý, cho dù iOS 18 không có những thay đổi lớn về UI như bài blog đề cập, nhưng cộng đồng Apple có lẽ vẫn ấp ủ hy vọng đổi mới cho iOS vốn đã đi theo lối mòn trong một thời gian dài. Ngoài ra, Vision Pro là tiền thân của kính AR Apple sẽ hoạt động với iPhone trong tương lai, thậm chí có thể thay thế hoàn toàn iPhone. Nên việc làm quen dần với UI mới sẽ là vấn đề sớm muộn.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 518Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã hé lộ một số thông tin về các tính năng AI sắp ra mắt trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 của công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN