Google có thể khóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản

Sự kiện: Google

Google mới đây đã công bố một quy định mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive nhằm giới hạn truy cập các file vi phạm chính sách của Google.

Google có thể khóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản - 1

Theo thông báo mới từ Google, công ty này sẽ tích cực xác định các file vi phạm Điều khoản Dịch vụ hoặc lạm dụng chính sách được lưu trên nền tảng của mình. Các file này sẽ được đánh dấu và tự động bị giới hạn, khiến không ai khác ngoài người sở hữu file có thể xem hay truy cập file.  

Google giải thích: “Điều này sẽ giúp đảm bảo chủ sở hữu các file trên Google Drive biết được đầy đủ trạng thái của nội dung họ lưu trữ, trong khi đảm bảo những người dùng khác được bảo vệ khỏi nội dung xấu”. 

Theo Google, lý do đằng sau thay đổi chính sách này là để bảo vệ Google Drive và người dùng khỏi những đối tượng lạm dụng dịch vụ, bao gồm hoạt động tội phạm mạng (lưu trữ malware, lừa đảo qua email, v.v.), nội dung thù hận, gây hại cho trẻ em và cả nội dung tình dục không được kiểm duyệt.  

Sau khi phát hiện ra hành vi và nội dung vi phạm, Google có thể đánh giá các file này và ra quyết định, bao gồm khả năng giới hạn truy cập, xóa file và giới hạn hoặc hủy quyền truy cập của người dùng đối với sản phẩm của Google.

Tuy nhiên, việc phân biệt các file bình thường và các file vi phạm chính sách mới dự kiến sẽ không hề dễ dàng. Trong văn bản thông báo, Google giải thích rằng công ty có thể “cho phép một số ngoại lệ dựa trên nền tảng nghệ thuật, giáo dục, lưu trữ hoặc khoa học”.

Chúng ta có thể dễ hình dung được trường hợp một người dùng không truy cập được file của mình mà không có lý do rõ ràng. Thêm vào đó, chưa rõ những trường hợp như ảnh khỏa thân/lộ người của bản thân người dùng có vi phạm chính sách của Google hay không. 

Đáp lại lo ngại này, Google cho biết sẽ có một hệ thống để người dùng có thể yêu cầu đánh giá lại quyết định giới hạn truy cập file, nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể về quy trình và thời gian xử lý yêu cầu. 

Nguồn: [Link nguồn]

Cách lấy lại tùy chọn Search Google for image

Search Google for image là tùy chọn cho phép người dùng tìm nhanh các hình ảnh tương tự trên Google với kích thước trải dài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Phong (Theo TechRadar) ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN