Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi

Đêm thi thứ 2 của Sao mai 2013 với thể loại nhạc dân gian đã diễn ra tối 17/8, tại TP cảng Hải Phòng. Đêm thi có sự tranh tài của 11 thí sinh đến từ 5 khu vực: Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên và khu vực châu Âu.

Kết quả cuối cùng, 4 tấm vé lọt vào đêm chung kết xếp hạng đều là những giọng ca nữ gồm Phương Thúy (Bắc Ninh), Huyền Trang (Nghệ An), Thụy Miên (Hà Tĩnh) và Thùy Dung (Quảng Ninh). Trong đó, giọng ca đến từ đất Quảng có thể coi là thí sinh "tỏa sáng" nhất trong đêm thi.

Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi - 1

Thùy Dung là thí sinh tạo được nhiều ấn tượng nhất trong đêm chung kết Sao mai 2013 dòng nhạc dân gian

Chọn hai ca khúc "Điệu ví dặm là em" và "Đất thiêng", Thùy Dung hát một cách dung dị, không "lên gân" nhưng vẫn khoe được kỹ thuật điêu luyện và chạm vào được trái tim của khán giả. Thùy Dung cũng chính là người nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả trong đêm thi 17/8 vừa qua. Đây là lần thứ 2 Thùy Dung nhận được giải này. Trước đó, cô cũng đã đoạt được giải Khán giả yêu thích nhất trong vòng chung kết khu vực phía Bắc.

Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi - 2

Thùy Dung là thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong đêm thi 17/8

Người gây bất ngờ nhất trong đêm Sao Mai phong cách dân gian có lẽ là thí sinh Phương Thúy. Dù lọt vào vòng chung kết toàn quốc bằng tấm vé "vớt" nhưng trong đêm thi tối qua, PHương Thúy đã bất ngờ bứt phá và trở thành người đầu tiên được xướng tên vào đêm chung kết xếp hạng. Cô đã thể hiện rất thành công hai ca khúc là "Tiếng Việt" của nhạc sỹ Lê Tâm và "Đàn cò" của nhạc sỹ Ngô Hồng Quang.

Hai tấm vé tiếp theo lọt vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc đều thuộc về 2 thí sinh đến từ mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Thụy Miên khong chỉ sở hữu một ngoại hình xinh đẹp mà còn có lối hát chắc chắn, mềm mại. Thí sinh người Hà Tĩnh này đã chinh phục khán giả với 2 ca khúc "Con sông tuổi thơ tôi" của nhạc sỹ Tuấn Phương và "Gái nghệ" của Phưng Thảo.

Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi - 3

Nữ thí sinh đến từ Hà Tĩnh Thụy Miên

Còn Huyền Trang - thí sinh đến từ Nghệ An đã lọt vào đêm chung kết xếp hạng khi thể hiện hai ca khúc "Buông áo em ra" (Hoàng Thành) và "Sóng đàn Thăng Long" (Đức Liên).

Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi - 4

Huyền Trang gây ấn tượng với giọng hát và vẻ ngoài xinh đẹp

Đêm chung kết dân gian Sao Mai 2013 nhìn chung khá hấp dẫn. 11 thí sinh đều có phần trình diễn tròn trịa và tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Ngoài 4 thí sinh được lọt vào chung kết xếp hạng, những thí sinh khác như Linh Hoa, Hồng Duyên, Hồ Thanh Tùng, Lê Văn Hoàng, Bạch Trà... cũng có những phần trình diễn gây ấn tượng cả với khán giả lẫn ban giám khảo.

Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi - 5

Gương mặt 4 thí sinh của dòng nhạc dân gian lọt vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc

Sau 2 đêm thi của dòng nhạc thính phòng và dân gian, đêm thi thứ ba vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2013 sẽ dành cho các thí sinh thuộc dòng nhạc nhẹ. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/8 tại Hải Phòng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao mai 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung