Tiết lộ về cô gái Hà Tĩnh xinh đẹp vừa giành Quán quân Sao Mai 2022

Không được gia đình ủng hộ theo đuổi nghệ thuật, song Lê Thị Minh Ngọc đã tích cực học tập, rèn luyện để chứng minh con đường mà cô chọn là đúng đắn.

Chung kết cuộc thi Sao Mai 2022 vừa kết thúc với thành quả phát hiện những giọng hát xuất sắc. Ở dòng dân gian, Lê Minh Ngọc giành giải quán quân sau 3 đêm thi giành được điểm số cao nhất từ Hội đồng giám khảo. Trước đó, cô gái trẻ sinh năm 2000 từng đoạt giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2020, giải Nhất Sao Mai thành phố Hải Phòng 2022.

Tiết lộ về cô gái Hà Tĩnh xinh đẹp vừa giành Quán quân Sao Mai 2022 - 1

Chiều 19/10, trong buổi gặp gỡ báo chí, Lê Minh Ngọc cho biết, sở dĩ đạt được thành công trong các đêm thi vừa qua bởi cô coi cuộc thi Sao Mai giống như một sân khấu biểu diễn hơn là cuộc thi. “Khi đứng trên sân khấu, tôi luôn nghĩ mình là nghệ sĩ đang biểu diễn cho khán giả chứ không phải là thí sinh đi thi, nên tâm lý rất thoải mái. Và với tâm thế đó, các phần biểu diễn đều rất bay bổng, nhẹ nhàng, không bị căng thẳng hay lo lắng. Sau này, khi đứng lên bục nhận giải, tôi mới thấy tôi là một thí sinh”, người đẹp chia sẻ.

Là con đầu trong gia đình có 3 chị em, bố làm công an, mẹ là giáo viên, gia đình không có truyền thống nghệ thuật, song, Ngọc lại được trời phú cho khả năng ca hát. Lê Minh Ngọc chia sẻ, bố mẹ lo sợ cô sao nhãng việc học nên hạn chế cho tham gia các hoạt động âm nhạc cũng như xem các chương trình ca hát trên ti vi. Thế nhưng từ nhỏ, Minh Ngọc đã được lớn lên trong những câu hát ru của bà, của mẹ với những làn điệu Ví Dặm và những câu hát ngọt ngào làn điệu dân ca. Vì thế khi lớn lên, tâm hồn Minh Ngọc thấm đẫm hơi thở và hồn cốt âm nhạc dân gian, chính vì vậy cô hát dân gian một cách rất hồn nhiên, tự tại như chính hơi thở của mình. Đấy là lý do Minh Ngọc chọn dòng nhạc dân gian để theo đuổi trên con đường nghệ thuật của mình và thành công bước đầu đã đến khi cô được chọn vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022.

Tiết lộ về cô gái Hà Tĩnh xinh đẹp vừa giành Quán quân Sao Mai 2022 - 5

Với giọng hát ngọt ngào và ngoại hình đẹp, dịu dàng, duyên dáng cực kỳ hợp với dòng nhạc dân gian, Minh Ngọc chinh phục khán giả bằng lối hát mộc mạc, giản dị nhưng rất tinh tế, văn minh. Cô đặc biệt quan tâm đến phần hòa âm, phối khí nên các bài hát cô trình bày đều được đầu tư rất kỹ càng, luôn mới mẻ và hợp thời.

Nói về kế hoạch sắp tới, nữ ca sĩ cho biết, cô vẫn đang tiếp tục học tập thêm các kỹ năng về thanh nhạc, biểu diễn từ những thầy cô giáo của mình, đồng thời, cô cũng xây dựng kế hoạch riêng để tiếp tục phát triển sự nghiệp. 

“Cuộc thi Sao Mai hay những cuộc thi khác mà tôi đã thành công chỉ là “bệ phóng” cho các ca sĩ có điều kiện tiếp cận khán giả nhiều hơn. Tôi hiểu rằng, việc giành giải Nhất ở một cuộc thi mới chỉ là xuất phát điểm ban đầu, còn con đường nghệ thuật có thành công hay không còn ở phía trước, đòi hỏi người nghệ sĩ không được “ngủ quên trong chiến thắng” mà phải có con đường đi riêng, có phong cách âm nhạc riêng. Hiện nay, dòng dân gian có rất nhiều nghệ sĩ đã thành công và nổi tiếng. Tôi sẽ cố gắng tìm ra cách tiếp cận mới với thị trường âm nhạc”, Minh Ngọc cho biết.

Hiện tại Lê Minh Ngọc và ê kíp đang xây dựng kịch bản thực hiện MV ca nhạc dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tay mà nữ ca sĩ “chào sân” sau khi đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc trong năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh, ”Nguyệt thảo mai”

Cuộc hội ngộ này nhằm tạo nên một món quà âm nhạc dành tặng những người mẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Phương ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN