Sao Mai 2013 mở rộng tới Châu Âu

Thứ Năm, ngày 01/08/2013 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sao mai 2013 đã mở rộng sang cả khu vực Châu Âu chứ không gói gọn ở phạm vi trong nước như các năm khác.

Sự kiện: Sao mai 2013

Vòng chung kết của cuộc thi này sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 tới. Sẽ có 34 thí sinh đến từ 4 khu vực: Bắc - Trung - Nam và khu vực Châu Âu. Họ sẽ tranh giải ở 3 dòng nhạc Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Nếu như ở các năm trước, các thí sinh đến từ Hà Nội chiếm ưu thế thì năm nay thành phố này lại không có thí sinh nào. Phần đa các thí sinh đến từ TP.HCM và miền Trung.

Sao Mai 2013 mở rộng tới Châu Âu - 1

Vòng chung kết của Sao mai 2013 sẽ bắt đầu từ ngày 10/8

Khu vực Châu Âu có 7 thí sinh người Việt đến từ 7 nước gồm Nga, Đức, Bỉ, Pháp, Ba Lan, Hungari và CH Séc. Theo ông Tuấn Phương - Phó trưởng BTC Sao mai 2013, các thí sinh ở khu vực Châu Âu "trừ một, hai thí sinh được đào tạo về thanh nhạc còn hầu hết các thí sinh Việt kiều tham gia Sao mai vì niềm yêu thích ca hát. Họ làm nhiều nghề khác nhau, có người là nội chợ, người bán quán và cũng có người đang học kỹ thuật... và họ  đến với cuộc thi hoàn toàn hồn nhiên, vô tư…”.

Theo ông Tuấn Phương, những thí sinh này sẽ phải về nước sớm và sẽ BTC sẽ có mời các chuyên gia tới tư vấn cho họ cách chọn bài, trang phục và cách trình diễn trên sân khấu.

Trong số 34 thí sinh tham gia vòng chung kết Sao mai năm nay, có một số gương mặt cũ từng tham gia cuộc thi nhiều lần như Đào Văn Mác (dòng Thính phòng), Ngô Văn Đức (Thính phòng), Trần Linh Hoa (Dân gian).

Sao Mai 2013 mở rộng tới Châu Âu - 2

Một số thí sinh như Đào Văn Mác đã từng tham gia Sao mai nhiều lần

Theo thể lệ của Sao mai, trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ được biểu diễn một ca khúc tự chọn và 1 ca khúc bắt buộc do BTC yêu cầu. Mỗi dòng nhạc sẽ có 1 giải nhất (trị giá 30 triệu đồng), 2 giải Nhì (20 triệu đồng) và giải khán giả bình chọn (10 triệu đồng).

Vòng chung kết Sao mai 2013 sẽ diễn ra tại TP. Hải Phòng từ ngày 10/8 đến 31/8 và sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 20h trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Sao mai 2013
Báo lỗi nội dung