Xuân Trường ra mắt CLB số 1 Thái Lan: Đãi ngộ khủng, mặc số áo khó khăn

Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 20:27 PM (GMT+7)

Tiền vệ Lương Xuân Trường vừa chính thức ra mắt CLB Buriram United, đội bóng giàu thành tích nhất Thái Lan.

Video Xuân Trường ra mắt CLB Buriram United (Nguồn Onsports):

Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế ngày hôm qua 9/2, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chính thức đặt bút kí hợp đồng với đương kim vô địch Thai League, Buriram United theo thời hạn cho mượn 1 năm từ HAGL vào chiều nay 10/2.

Xuân Trường ra mắt CLB số 1 Thái Lan: Đãi ngộ khủng, mặc số áo khó khăn - 1


Xuân Trường sẽ tỏa sáng ở Thái Lan?

Đến nay, chưa có bên nào công khai về mức lương cụ thể mà Xuân Trường sẽ nhận được tại Buriram United. Tuy nhiên theo ông Lee Dong-jun, quản lý của HLV Park Hang-seo và cũng là người đưa Xuân Trường đến Buriram, cầu thủ người Tuyên Quang sẽ có thu nhập thuộc top đầu Đông Nam Á.

Trong buổi ra mắt, Xuân Trường được đích thân chủ tịch CLB ông Newin Chidchob đón chào đón và trao cho anh số áo 21. Một cơ hội mới đang mở ra trước mắt, lần thứ 2 xuất ngoại của cầu thủ sinh năm 1995 sau lần thi đấu ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên số áo 21 sẽ hứa hẹn mang đến khó khăn, theo yếu tố lịch sử. Trước Xuân Trường, đã có tổng cộng 5 cầu thủ từng sử dụng áo số 21 ở đội bóng này bao gồm: Chitpanya Tisud (15/16), Prakit Deeporm (14/15), Leandro Torres (13/14), Juan Quero (12/13), Jirawat Makarom (11/12). Ngoại trừ Jirawat Makarom, 4 trường hợp còn lại đều phải rời khỏi Buriram United ngay sau mùa giải sử dụng áo số 21.

Ở đội bóng mới, Xuân Trường sẽ có nhiệm vụ cùng với Buriram United bảo vệ thành công chức vô địch Thai League và chinh phục đấu trường AFC Champions League 2019.

Theo truyền thông, trong điều khoản hợp đồng đã kí có điều khoản thỏa thuận phía Buriram United phải đảm bảo đội phó ĐT Việt Nam phải được ra sân 70-80 phần trăm số trận trong cả mùa giải.

Văn Lâm, Xuân Trường sang Thái thi đấu: Bao giờ đối đầu?

Văn Lâm và Lương Xuân Trường đều sang Thái Lan thi đấu trong mùa giải mới.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Lương Xuân Trường