Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại: Sẵn sàng tỏa sáng

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 05:51 AM (GMT+7)

Công Phượng và Xuân Trường đều xuất ngoại sau Asian Cup 2019 nhưng tương lai nào sẽ đón chờ hai cầu thủ này?

Xuân Trường một mình làm thủ tục ở sân bay (nguồn: On Sports)

Hai ngày vừa qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam liên tục nhận được tin vui khi Công Phượng và Xuân Trường được các đội bóng nước ngoài mời sang thi đấu. Tiền vệ người gốc Tuyên Quang sang Thái Lan khoác áo Buriram trong khi Công Phượng sang Hàn Quốc thi đấu cho Incheon United, đội bóng cũ của Xuân Trường.

Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại: Sẵn sàng tỏa sáng - 1

Công Phượng và Xuân Trường đồng loạt xuất ngoại

Tuy nhiên, không giống như việc Văn Lâm sang Muangthong rất được chú ý thì thông tin về hai tuyển thủ Việt Nam nói trên gần như biến mất. Thậm chí, các trang mạng xã hội của Incheon United cũng như Buriram United cũng đều khá "im ắng". Điều này khiến rất nhiều đặt ra câu hỏi rằng liệu chuyến xuất ngoại lần hai của Xuân Trường và Công Phượng liệu có suôn sẻ?

Cả hai cũng từng sang thi đấu tại Hàn Quốc và Nhật Bản cách đây ba năm. Công Phượng khi ấy là ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam nhưng không tìm được chỗ đứng tại đội bóng hạng hai của Nhật, Mito Hollyhook. Tiền đạo của HAGL thậm chí còn phải đi phát tờ rơi bên ngoài SVĐ thay vì được chạy trên sân cỏ. Sau giai đoạn này, Công Phượng tự đánh mất phong độ và phải mất khá nhiều thời gian mới tìm lại được.

Tương tự là trường hợp của Xuân Trường, tiền vệ người gốc Tuyên Quang may mắn hơn khi được chơi trong đội hình hai của Incheon United. Tuy nhiên, đường đến với đội một quá xa vời với Xuân Trường và cầu thủ này đã sớm rời xứ "kim chi". Liệu với Công Phượng tương lai có sáng sủa hơn so với người đồng đội cũ? 

Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại: Sẵn sàng tỏa sáng - 2

Tương lai nào chờ đón Xuân Trường và Công Phượng trong lần thứ hai xuất ngoại?

Tại Incheon đang có 1 đội hình đồng đều với nhiều cầu thủ chất lượng. Cuộc chiến giành suất đá chính với Công Phượng sẽ không hề dễ dàng. Cụ thể, Công Phượng sẽ phải cạnh tranh vị trí với các tiền đạo là Stefan Mugosa và Lee Hyo-kyun.

Ngoài ra, cầu thủ của HAGL cũng sẽ phả tranh giành suất đá chính với những cầu thủ đá cánh ở Incheon United như Moon Chang-jin, Kim Seung-yong, Kim Dae-kyung, Lee Jun-seok, Kim Bo-seob, Heo Yong-joon và Nam Joon-jae.

Trong đó, Stefan Mugosa (26 tuổi, người Montenegro) chính là chân sút chủ lực của Incheon United. Anh đã ghi 16 bàn và thực hiện 3 pha kiến tạo ở giải K-League 1 ở mùa giải 2018.

Mặc dù vậy, với NHM Việt Nam, họ luôn tin tưởng ở 2 ngôi sao con cưng sẽ biết cách vượt qua khó khăn để tỏa sáng. Theo tờ Nhật báo Chosun tiết lộ, Công Phượng sẽ ra mắt Incheon United vào cuối tuần sau trong khi Xuân Trường cũng mới sang Thái Lan để kiểm tra y tế. Rất có thể một cơn "bão" truyền thông sẽ nổ ra sau lễ ra mắt của hai cầu thủ này.

Công Phượng chính thức tới Hàn Quốc, ra mắt Incheon United khi nào?

Cuộc đàm phán giữa Công Phượng với Incheon United đang được gấp rút thực hiện.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam