Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Everton vs Crystal Palace

EVELogo Everton - Logo Crystal Palace CRY

Chelsea vs Leicester City

CHELogo Chelsea - Logo Leicester City LEI

Aston Villa vs Burnley

AVLLogo Aston Villa - Logo Burnley BRN

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

“Xử” tuyển thủ Quốc Long: Chờ đối chất?

Sáng nay (5/9) tại Hà Nội, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp để xử lý các hành vi không đẹp của các cầu thủ HN T&T trong trận chung kết cúp QG trên sân Thống Nhất.

Trường hợp của thủ môn Ngọc Tú, các cầu thủ Văn Quyết và Ngọc Duy gần như đã được xác định hành vinh, chỉ riêng trường hợp của Quốc Long là có nhiều tình tiết mâu thuẫn, nhiều khả năng BKL sẽ phải tổ chức một cuộc đối chất giữa hậu vệ này và phóng viên ảnh của báo báo CA.TPHCM, người được cho là đã bị Quốc Long “tặng” cho những lời khiếm nhã ở trong và sau trận đấu.

Tại trận chung kết cúp quốc gia giữa HN T&T và SG.XT hôm 29/8, 4 cầu thủ của HN T&T gồm Ngọc Duy, Văn Quyết, Quốc Long, Ngọc Tú đã có những hành vi phi thể thao. Điển hình là trường hợp thủ môn Ngọc Tú giơ “ngón tay thối”, Văn Quyết cố tình dẫm vào đầu Rogerio Nguyễn khi cầu thủ này đang nằm sân vì bị phạm lỗi, Ngọc Duy bóp cổ cầu thủ SG.XT, còn Quốc Long là nặng nhất, khi vừa có hành vi thô bạo trên sân và còn có lời lẽ khiếm nhã với phóng viên.

Sau khi tổng hợp các báo báo, trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường dã cho biết: “Trường hợp của Ngọc Duy, cầu thủ này cho biết khi Văn Quyết và Rogerio Nguyễn có va chạm thì lao tới can ngăn, chứ không hề có hành động bóp cổ với Rogerio Nguyễn. Còn Văn Quyết, chúng tôi cần xem xét băng ghi hình xem liệu cậu này có hành vi thô bạo với Rogerio Nguyễn và có chửi đối phương hay không bởi khi trong báo cáo của trọng tài chính thì không thấy nói Văn Quyết văng tục."

“Xử” tuyển thủ Quốc Long: Chờ đối chất? - 1

Quốc Long (22) đang tập trung cùng ĐTVN

"Xem xét băng ghi hình và tính chất của sự việc, chúng tôi cho rằng Ngọc Duy chỉ xô đẩy cầu thủ Nguyễn Rogerio, chứ không phải có hành vi bóp cổ, vậy nên với án phạt 2 thẻ vàng mà trọng tài Quang Vinh rút ra cũng đã đúng người, đúng tội, không cần có án phạt nguội thêm”.

Trường hợp thủ môn Ngọc Tú, ông Hường khẳng định: “Hành vi giơ “ngón tay thối” của thủ môn Ngọc Tú đã quá rõ, không thể chối cãi. Trong bản tường trình, cầu thủ này cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm. Chúng tôi sẽ có án phạt thích đáng với thủ môn này”.

Trường hợp của Quốc Long đã bị xác định là nghiêm trọng nhất. Cầu thủ này đã có hành vi chửi phóng viên trong và sau trận đấu. Trong bản tường trình của mình, Quốc Long cho biết: “Sau khi Văn Quyết có hành động không đẹp với Nguyễn Rogerio, một nhà báo đã có tuổi nói vọng từ ngoài sân vào: “Mất dạy”. Nghe vậy, tôi đáp trả: “Chú đã lớn tuổi, hãy ăn nói cho đàng hoàng”. Sau đó tôi cũng đã có gọi điện xin lỗi phóng viên đó vì cho rằng dù sao mình cũng hơi quá đà”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với phóng viên Lê Tuấn (Báo CA.TPHCM), thì được anh trả lời hoàn toàn khác. “Tôi còn nhớ như in những câu chửi của Quốc Long nhằm vào tôi. “DM chú lớn rồi, chú biết cái đ. gì, chú câm mồm lại đi, im đi”, phóng viên Lê Tuấn khẳng định.

Cũng theo phóng viên này, anh xác nhận Quốc Long đã chủ động gọi điện xin lỗi, nhưng theo kiểu oán trách: “Cháu có làm gì đâu mà chú nói với báo chí viết cháu nặng thế?!”.

Như vậy, mấu chốt ở đây chính là tính xác thực từ thông tin Quốc Long cung cấp với Ban Kỷ luật và ý kiến của phóng viên Lê Tuấn. Nếu đúng như những gì PV Lê Tuấn cung cấp thì Quốc Long đã không chỉ có những lời lẽ phi thể thao mà còn không trung thực trong bản tường trình. Ở mùa giải vừa qua, Quốc Long đã từng bị treo giò 3 trận, phạt 10 triệu đồng do có hành vi chắp vái và “dọa” trọng tài ở V-League 2012.

Vì chưa xác định được nên Ban Kỷ luật vẫn chưa thể tuyên án. Nhiều khả năng, Ban Kỷ luật sẽ tổ chức một cuộc đối chất trong thời gian sớm nhất. Hiện tại do chưa có quyết định chính thức của ban Kỷ luật nên HLV Phan Thanh Hùng vẫn chưa có thêm động thái nào khác liên quan đến cơ hội của Quốc Long ở đội tuyển quốc gia khi hậu vệ này vẫn tập luyện bình thường cùng đồng đội trong ngày hôm nay. Trước đó, ông Hùng cũng đã bày tỏ quan điểm nếu các tuyển thủ có những hành vi phi thể thao thì có thể xem xét loại khỏi đội tuyển.

Chia sẻ
Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung