Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực

Ngay trong buổi tập đầu tiên sáng nay (5/9), các tuyển thủ VN đã phải “nếm mùi đau khổ” từ các bài tập thể lực của chuyên gia người Anh Dylan Kerr.

Dylan Kerr sinh năm 1967 từng thi đấu cho nhiều đội bóng ở Anh, trong đó nổi tiếng nhất là Leeds Utd (1989 -1993) ở vai trò hậu vệ trái. Trước khi sang Việt Nam với vai trò trợ lý thể lực ở CLB Khánh Hòa, HLV Dylan Kerr còn tham gia vào quản lý cho một đội bóng ở Nam Phi vào năm 2009 -2010.

Dù mới chỉ sang Việt Nam có 9 tháng nhưng những gì mà chuyên gia này làm được tại K.Khánh Hòa thật sự đáng nể. Theo nhận xét của HLV Hoàng Anh Tuấn (K.KH), kể từ ngày có HLV Dylan Kerr, nền tảng thể lực của các cầu thủ được nâng cao rõ rệt.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 1

Các tuyển thủ tập luyện theo phương pháp mới

Các bài tập của HLV Dylan Kerr không chỉ nặng về phần cơ bắp, mà còn có độ khó cao. Nhận thấy sự hiệu quả trong phương pháp huấn luyện từ chuyên gia này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu cho HLV trưởng Phan Thanh Hùng và nhận được sự đồng ý ngay.

Có HLV “ngoại” có khác, các cầu thủ Việt  Nam được tập những bài tập mà họ chưa từng thấy bao giờ. Trong buổi tập sáng nay, HLV Dylan Kerr không cho các cầu thủ khởi động bằng các bài tập thông thường như chạy xung quanh sân, các bài tập lắc hông, uốn người... Vị chuyên gia người Anh đã kết hợp tập khởi động bằng những tình huống phối hợp giữa 2 cầu thủ với nhau. Các bài đỡ bóng bằng đầu, bằng ngực, bằng đùi, bằng bàn chân liên tục được thực hiện, khiến các cầu thủ phải “lè lưỡi”.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 2

Đình Luật ngồi ngoài vì chấn thương

Do đã có một thời gian nhất định làm việc ở Việt Nam nên chuyên gia người Anh nói khá tốt một số từ cơ bản bằng tiếng Việt. “Đổi người”, “xoay người”, “nhanh lên”, hay “không được dừng” lại...liên tục được HLV Dylan Kerr chỉ đạo trong suốt buổi tập.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 3

ĐTVN đã phải trải qua bài tập thể lực có độ khó và tốn nhiều sức

Sau khi bị “tra tấn” khoảng nửa tiếng, các cầu thủ mệt nhoài, uống nước như chưa bao giờ được uống. Chứng kiến trợ lý của mình “nhồi” thể lực, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá hài lòng. Về phần mình, ông Hùng đã có những bài tập mang tính khởi động là chính trong buổi tập đầu tiên.

Các cầu thủ được chia làm 2 đội chia nửa sân đá đối kháng. Trong bài tập này, HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu các học trò phải di chuyển, quan sát và liên tục chuyền bóng 1 chạm. Sau bài tập đối kháng, HLV Phan Thanh Hùng chuyển sang bài đánh biên với những đường phát động tấn công từ giữa sân.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 4

Ba thủ môn tập riêng

Các cầu thủ chạy cánh như Quốc Anh, Văn Phong, Thành Lương, Việt Cường...được giao nhiệm vụ phối hợp với các tiền vệ tổ chức, lên bóng nhanh hai cánh trước khi tạt vào trong để tuyến hai băng lên dứt điểm. Ở bài tập này, do không có gì mới mẻ nên HLV Phan Thanh Hùng đặc biệt yêu cầu các học trò phải có sự chính xác cao trong các đường chuyền. Đặc biệt, những tình huống qua người phải nhanh để gây bất ngờ cho đối phương.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 5

HLV Phan Thanh Hùng vất vả trong ngày đầu tập luyện

Nhìn chung, trong buổi tập đầu tiên, các bài tập của HLV Phan Thanh Hùng đều được các cầu thủ thực hiện tốt. Chỉ có các bài tập thể lực, là khiến ai cũng phải “choáng”. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa được “tha” khi buổi tập kết thúc. Tưởng như toàn đội được thả lỏng thì HLV Dylan Kerr thậm chí còn tăng độ khó, khiến các cầu thủ la oai oái. Vốn quen với các bài tập nặng và khó như Công Vinh (từng có HLV thể lực riêng), cũng thở không ra hơi sau những động tác mà HLV Dylan Kerr yêu cầu.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 6

Hi vọng các tuyển thủ sẽ cải thiện được đáng kể thể lực

Hài lòng với buổi tập đầu tiên, đặc biệt là màn “nhồi” thể lực, nhưng HLV Phan Thanh Hùng cho rằng tất cả mói bắt đầu nên chưa thể nói trước được điều gì. ĐTVN sẽ có khoảng 3 tháng chuẩn bị nên việc nâng cao thể lực là rất cần thiết.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 7

Khá đông NHM đến xem đội tuyển tập

Trong khi đó, HLV Dylan Kerr sau buổi tập nhận được sự quan tâm đặc biệt của cánh phóng viên. Trả lời báo chí, HLV người Anh cho rằng về cơ bản, thể lực của các cầu thủ đều tốt. Tuy nhiên, do tất cả vừa trải qua một mùa giải căng thẳng nên khối lượng tập luyện sẽ phải tăng dần cho hợp lý. Như vậy, chắc chắn những buổi tới, các cầu thủ sẽ còn phải “lắc đầu, lè lưỡi” nhiều, sau khi HLV Dylan Kerr tăng khối lượng tập luyện.

Trong buổi tập sáng 5/9, trung vệ Đình Luật phải tập riêng ngoài đường biên. Chấn thương của Đình Luật không quá nặng, chỉ một vài ngày nghỉ ngơi có thể tập luyện bình thường.

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 8

Các bài tập đều có độ khó rất cao

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 9

Các tuyển thủ đều thấy bài tập rất nặng

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 10

Ai cũng than mệt, nhưng đây là những bài tập rất bổ ích

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực - 11

Khỏe như Công Vinh cũng phải kêu "trời"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài & ảnh: Hữu Tú ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN