Trận đấu nổi bật

Xem thêm

HJKLogo HJK - Logo Malmö FF MFF

FLOLogo Flora - Logo Legia Warszawa LEG

ZALLogo Žalgiris - Logo Ferencváros FTC

NEFLogo Neftçi - Logo Olympiakos Piraeus OLY

SHELogo Sheriff - Logo Alashkert ALA

CFRLogo CFR Cluj - Logo Lincoln Red Imps RDI

FCMLogo Midtjylland - Logo Celtic CEL

GSLogo Galatasaray - Logo PSV PSV

RAZLogo Ludogorets - Logo Mura MUR

SPALogo Sparta Praha - Logo Rapid Wien RAP

CZVLogo Crvena Zvezda - Logo Kairat KAI

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

TT Võ Quang Vinh đoạt Còi vàng 2012

Giành số phiếu bầu chọn cao nhất (352 điểm), vượt qua “đối thủ” mạnh là trọng tài Vũ Bảo Linh tới 160 điểm, trọng tài Võ Quang Vinh chính thức đoạt danh hiệu Còi vàng ở mùa năm nay.

Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp trọng tài Võ Quang Vinh đoạt danh hiệu cao quý của giới trọng tài. Trong khi đó ở cuộc bầu chọn danh hiệu cờ vàng, trợ lý Phạm Mạnh Long với 280 điểm, đạt danh hiệu Cờ vàng năm nay.

Bước vào cuộc bình chọn danh hiệu Còi vàng, Cờ vàng mùa giải năm nay, rất nhiều trọng tài tên tuổi đã không có tên trong danh sách bầu cử. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của cựu Còi vàng Võ Minh Trí, người đã dính cú phốt nặng sau hành động bẻ còi trên sân Thanh Hóa. Trọng tài Trí cũng là nhân vật chính trong vụ sóng gió với CĐV Hải Phòng sau trận đấu trên sân Đồng Tháp. Ở cuộc bầu chọn danh hiệu Cờ vàng, đương kim Cờ vàng Nguyễn Ngọc Hà cũng không có tên.

TT Võ Quang Vinh đoạt Còi vàng 2012 - 1

TT Võ Quang Vinh đã có một mùa giải thành công

Việc hàng loạt tên tuổi của giới trọng tài không nằm trong danh sách bầu cử, khiến cuộc đua tới các danh hiệu cao nhất ở cuộc bình chọn càng trở nên khó khăn bởi những người bầu chọn không có nhiều lựa chọn.

Theo đánh giá của người trong giới, danh hiệu Còi vàng sẽ là cuộc cạnh tranh giữa đương kim Còi vàng và Còi bạc ở mùa trước là Võ Quang Vinh và Vũ Bảo Linh. Tuy nhiên, cả hai cũng chưa thật sự xuất sắc ở mùa giải năm nay. Võ Quang Vinh không được bắt nhiều trận cầu đinh như năm trước nên ít có cơ hội thể hiện. Phải đến trận chung kết Cúp quốc gia 2012 vừa qua, Quang Vinh mới được bắt trận cầu lớn và anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi rút ra 2 thẻ đỏ và 7 thẻ vàng khá chuẩn xác.

Dù trong mắt người hâm mộ, các quyết định của trọng tài Võ Quang Vinh trong trận đấu không thuyết phục nhưng với giới chuyên môn, đặc biệt là Ban trọng tài, trọng tài Võ Quang Vinh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chính trận chung kết cúp QG đã giúp trọng tài người Khánh Hòa có thêm rất nhiều điểm từ giới trọng tài. Vì lẽ đó, việc trọng tài Võ Quang Vinh tiếp tục nhận danh hiệu Còi vàng năm nay, cũng là hết sức hợp lý.

Trong khi đó, trọng tài Vũ Bảo Linh dù không dính cú phốt nặng nào, nhưng bị điểm trừ do từ chối điều khiển trận “chung kết” giữa Sài Gòn.XT với HN T&T, dẫn đến việc chỉ được nhận danh hiệu Còi bạc. Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp, Vũ Bảo Linh về đích ở vị trí thứ 2.

Danh hiệu Còi đồng thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người đã bắt rất tiến bộ ở mùa giải năm nay.

Ở cuộc bầu chọn danh hiệu Cờ vàng, trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đã về nhất với số điểm rất cao. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho trọng tài người Hải Phòng, khi hoàn thành xuất sắc các trận đấu được giao điều hành. Danh hiệu Cờ bạc và Cờ đồng đã thuộc về trọng tài Nguyễn Hoàng Minh và Nguyễn Phong Vũ.

Kết quả cuộc bầu chọn danh hiệu Còi vàng, cờ vàng

Còi vàng Võ Quang Vinh (352 điểm)
Còi bạc Vũ Bảo Linh (192 điểm)
Còi đồng Nguyễn Trọng Thư (88 điểm)
Cờ vàng Phạm Mạnh Long (280 điểm)
Cờ bạc Nguyễn Hoàng Minh (204 điểm)
Cờ đồng Nguyễn Phong Vũ (137 điểm)

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung