VFF sẽ thay đổi "án" với “tướng” Phúc nếu…

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 22:36 PM (GMT+7)

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết 2 trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại BTV Cup 2013 sẽ là khoảng thời gian “thử thách” đối với HLV Hoàng Văn Phúc.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Tối 31/10, ngay sau khi cùng ông Nguyễn Sĩ Hiển từ Hà Nội vào thành phố Thủ Dầu Một, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã có một cuộc họp riêng với (cựu) trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Hoàng Văn Phúc về những quyết định vừa qua của thường trực VFF sau trận hòa 3-3 của U23 Việt Nam trước Bangu Atletico Clube (Brazil).

Tiếp đến, ông Ngô Lê Bằng cùng ông Nguyễn Sĩ Hiển đã có một cuộc họp kín với toàn đội U23 Việt Nam. Sau cuộc họp ngay tại nơi ĐT U23 Việt Nam đang đóng quân này này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Bằng xung quanh quyết định của VFF:

Video Ông Ngô Lê Bằng trả lời câu hỏi báo chí tối ngày 31/10.

* Sau cuộc họp với toàn đội U23 Việt Nam, ông có thể cho biết nội dung cuộc họp này như thế nào?

Tôi cùng với ông Nguyễn Sĩ Hiển được thường trực VFF phân công vào đây làm nhiệm vụ, tôi được giao chức danh trưởng đoàn đội U23 Việt Nam thay thế cho ông Trương Hải Tùng. Còn ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia được phân công làm cố vấn chuyên môn cho đội U23 Việt Nam.

Sau sự việc đáng tiếc mà chúng ta đã được chứng kiến ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB của Brazil, chúng tôi đã nghiêm túc chuyển tải những tinh thần của thường trực của VFF đến toàn đội U23 Việt Nam, đến HLV Hoàng Văn Phúc và trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Có thể nói, việc tính toán chuyên môn của Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ U23 Việt Nam đã để lại hậu quả đáng tiếc. Xuất phát từ nhận thức về chuyên môn có thể nói là quá đơn giản và không được cân nhắc kỹ, dẫn đến hình ảnh của một đội tuyển quốc gia đã xuất hiện không được đẹp mắt với người hâm mộ, BTC giải BTV Cup và các đối thủ.

Thay mặt cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi xin chân thành nhận khuyết điểm và xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Qua đây, chúng tôi cũng xin hứa không để hiện tượng như thế này lặp lại.

VFF sẽ thay đổi "án" với “tướng” Phúc nếu… - 1

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng.

* Ông nghĩ thế nào về việc đình chỉ làm nhiệm vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc ở ĐT U23 Việt Nam khi mà SEA Games còn 1 tháng nữa là khởi tranh?

Thường trực VFF đã hội ý và đưa ra quyết định vì mục đích của bóng đá Việt Nam theo đuổi trong những năm vừa qua, đặc biệt trong năm nay khi mà các đội bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal đã dần lấy lại hình ảnh tốt đẹp cũng như niềm tin nhất định trong lòng người hâm mộ…thì việc HLV Hoàng Văn Phúc có những suy nghĩ, hiểu biết về bóng đá quá đơn giản thuần túy về mặt chuyên môn. Hình ảnh của một ĐTQG đã bị sứt mẻ trong mắt người hâm mộ. Lãnh đạo VFF đã ra quyết định tạm dừng công tác của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc ở ĐT U23 Việt Nam.

* Quyết định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tư tưởng của các cầu thủ, VFF sẽ làm thế nào để U23 Việt Nam có được tinh thần tốt nhất trước SEA Games?

Bất cứ hành động nào cũng có thể để lại ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực, hay tiêu cực đến tư tưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam. Chính vì vậy, tôi cùng với ông Nguyễn Sĩ Hiển đến đây để làm cho sự việc biến đổi theo chiều hướng tích cực. Thông qua cuộc họp vừa rồi, chúng tôi đã thẳng thắn nói chuyện với các cầu thủ cũng như HLV Hoàng Văn Phúc để họ nhận ra những sai sót của mình trong sự việc này. Tất cả cũng đã hứa rằng sẽ cố gắng để sự việc được biến đổi ngày một tích cực hơn.

* Vậy VFF đã có kế hoạch gì để thay thế HLV Hoàng Văn Phúc?

HLV Hoàng Văn Phúc mới chỉ tạm thôi công tác HLV trưởng ở đội U23 Việt Nam. Chúng tôi muốn trong thời gian diễn ra 2 trận đấu của U23 Việt Nam ở BTV Cup thì sẽ làm công tác tư tưởng với HLV Hoàng Văn Phúc. Trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc nhận thức tốt hơn về nhiệm vụ của mình ở ĐTQG thì VFF sẵn sàng thay đổi quyết định của mình và chúng tôi cũng đã đạt được điều đó trong cuộc họp vừa qua với HLV Hoàng Văn Phúc.

* Trong cuộc họp vừa qua, phản ứng của HLV Hoàng Văn Phúc là như thế nào, thưa ông?

Phản ứng của HLV Hoàng Văn Phúc là rất tích cực.

* Như vậy, thường trực VFF chỉ ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc ở 2 trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam ở BTV Cup, chứ không phải muốn cách chức ông Phúc?

2 trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại BTV Cup sẽ là mốc thời gian để chúng tôi xem xét. Như tôi đã nói, việc VFF có thay đổi quyết định hay không phụ thuộc vào HLV Hoàng Văn Phúc có nhìn nhận lại được những khuyết điểm của mình hay không. Tôi và HLV Hoàng Văn Phúc đã thống nhất được điều đó, tôi có nhiệm vụ báo cáo lại với thường trực VFF về kết quả của cuộc gặp gỡ này…Tôi cũng tin lãnh đạo VFF sẽ có những quyết định theo chiều hướng tốt đối với HLV Hoàng Văn Phúc.

* Nếu như thế nhiều khả năng HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới?

Chúng tôi có thỏa thuận và giao nhiệm vụ với HLV Hoàng Văn Phúc trong 2 trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại BTV Cup, ông Phúc vẫn sẽ hỗ trợ cho HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương trong công tác huấn luyện và chỉ đạo… 

Theo Tuấn Hữu - Thế Yên (Khampha.vn)

sự kiện U23 Việt Nam