Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Vén màn bí mật đàm phán bản quyền ngoại hạng Anh

Câu chuyện mua bản quyền giải ngoại hạng Anh với những tình tiết mới ở hậu trường đã được chính người trong cuộc thẳng thắn chia sẻ.

Giữ bí mật về “giá mua theo đúng chỉ đạo”

Sau một thời gian dài không tìm được tiếng nói chung với Ban đàm phán gồm nhiều đài truyền hình được lập ra bởi Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) nhằm đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh, K+ đã tách ra và tự đám phán với đối tác MP&Silva (nắm bản quyền NHA).

Vén màn bí mật đàm phán bản quyền ngoại hạng Anh - 1

Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc K+

Theo đó, đơn vị này đã chính thức mua được gói bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ MP&Silva, với 380 trận đấu/mùa kéo dài từ mùa giải 2016/2017 đến 2018/2019. Đây là tin vui với nhiều người khi gỡ được thế bế tắc tưởng như khó giải quyết trong nhiều tháng qua, còn người hâm mộ vẫn được theo dõi giải ngoại hạng Anh yêu thích với bản quyền đầy đủ và được nhà đài tiếp tục cam kết phục vụ với chất lượng hình ảnh HD, nội dung chương trình bình luận phong phú như trong thời gian qua.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là mức giá, đại diện nhà đài đã từ chối tiết lộ vì đây là “vấn đề riêng và bảo mật trong kinh doanh”. Tuy nhiên, ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc K+, đã khẳng định họ đã mua được bản quyền NHA với mức giá tốt đáp ứng đúng chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Trước đó, Ban đàm phán của VNPayTV đã thống nhất không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016, ước tính khoảng 40 triệu USD. “Việc áp đặt giá trần của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) rất tốt cho chúng tôi đàm phán và chúng tôi không vượt qua cái ngưỡng giá đó”, ông Công khẳng định.

Ngoài ra, “nhân vật bí ẩn” trực tiếp đàm phán để mang bản quyền NHA về Việt Nam cũng đã được tiết lộ.

"Ba mùa trước chúng tôi đã ủy quyền cho Canal+(Công ty mẹ của K+ và là đối tác của VTV -PV) mua, và lần này cũng vậy, vì họ mua thì có lợi thế hơn rất nhiều. Canal + có tiềm lực tài chính manh, đảm bảo được với đối tác khả năng chi trả. Họ ứng tiền ra trả trước, sau đó, K+ sẽ trả dần từng mùa.  Hơn nữa khi 1 công ty nước ngoài trong cùng khối EU đứng ra mua thì tránh bị đánh thuế 2 lần, giảm được chi phí”, ông Lê Chí Công đã cung cấp thông tin.

Dù không tiết lộ giá mua bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa giải 2016 – 2019, nhưng đây là thương vụ quan trọng với đối tác của VTV. Dù vậy, nhà đài này khẳng định giải Ngoại hạng Anh là vấn đề sống còn, nên có thế nào cũng phải mua. Vấn đề quan tâm sắp tới là họ sẽ triển khai các kế hoạch đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ như thế nào.

Độc quyền nhiều trận ngày thứ Bảy và 1 trận ngày Chủ nhật

Cam kết không để các chương trình quảng cáo ảnh hưởng đến nhu cầu xem các trận đấu ngoại hạng Anh sắp tới, đại diện K+ đã chia sẻ nhiều kế hoạch phát sóng khi đã chính thức có bản quyền của giải đấu hấp dẫn số 1 hành tinh.

Với 380 trận/mùa bóng, nhà đài độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và được quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần.

Vén màn bí mật đàm phán bản quyền ngoại hạng Anh - 2

Câu chuyện bản quyền NHA 3 mùa giải từ 2016 tới 2019 đã khép lại

Đơn vị này, sau khi tham khảo nhu cầu của fan bóng đá, đã quyết định thay vì độc quyền toàn bộ các trận ngày Chủ nhật (Super Sunday) thì nay chỉ độc quyền trận đấu muộn của ngày Chủ nhật và 2 trận khác của ngày thứ Bảy. Các yếu tố khác về chất lượng phát sóng, hình ảnh, âm thanh…, những chi tiết quan trọng để giúp họ “ghi điểm” với đối tác bán bản quyền NHA, tiếp tục được cám kết đảm bảo nhu cầu xem tốt nhất cho các fan bóng đá.

Câu chuyện bản quyền NHA 3 mùa giải từ 2016 tới 2019 đã khép lại. Với “món ăn ngon” từ giải NHA đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá của người hâm mộ, được biết nhà đài đang hướng tới chiến lược mới đó là giảm phí thuê bao mỗi tháng để mọi khách hàng đều xem được giải NHA với chi phí hợp lý nhằm tăng số lượng, tập trung vào những dịch vụ khác để đảm bảo hoạt động và chi phí đã bỏ ra cho việc mua bản quyền bóng đá.  

Sự kiện đối tác của VTV tiếp tục có được bản quyền phát sóng NHA được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Anh Phạm Thành, Chủ tịch Hội CĐV MU tại Việt Nam, đã bày tỏ sự hào hứng khi đón nhận thông tin có bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh ba mùa giải 2016-2019. "Cuối cùng, khán giả Việt Nam có thể tiếp tục thưởng thức giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Tôi cũng có trao đổi với một số bạn trong Hội và mọi người đều tỏ ra vui vẻ về thông tin tích cực này", anh Thành đã chia sẻ.

Trước thông tin giải Ngoại hạng Anh được tiếp tục phát sóng ở Việt Nam, Hội CĐV MU dự kiến có nhiều chương trình sinh hoạt tập thể trong thời gian tới để cổ vũ “Quỷ đỏ” và các ngôi sao NHA. Anh Thành nhận định: "Việc theo dõi Ngoại hạng Anh qua nguồn không chính thống trên Internet chắc chắn gặp trở ngại vì sự không ổn định. Khi đó, các thành viên trong hội cũng ít có cơ hội gặp gỡ, sinh hoạt với nhau như hiện nay".

Trong khi đó, bạn Nguyễn Đặng Khánh Linh - Chủ tịch Hội CĐV Arsenal tại Việt Nam, đã nhận xét chi tiết hơn sau khi theo dõi giải đấu này trong thời gian qua: "Chất lượng hình ảnh của Ngoại hạng Anh được ban tổ chức cung cấp cũng tăng lên theo từng mùa giải, nhờ hệ thống máy quay hiện đại được bố trí trong sân. Dù vậy, nhà đài cần chú trọng thêm về khâu bình luận viên để các chương trình đạt sự hoàn thiện hơn”.

Chia sẻ
Theo Thiên Anh (Khám phá)
Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung