Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

U23 Việt Nam đấu UAE: Thầy Park có dùng "súng hai nòng"?

Từ chỗ là giải pháp tình thế, sự kết hợp Tiến Linh – Đức Chinh trên hàng công U23 Việt Nam đang được HLV Park Hang Seo ưa dùng, có thể trở thành phương án chính thức ở giải U23 châu Á 2020.

Sơ đồ sở trường của HLV Park Hang Seo là 3-4-3, và đã gặt hái được nhiều thành công cùng các cấp độ đội tuyển Việt Nam. Tại SEA Games vừa qua, ông cũng chủ trương sử dụng chiến thuật ấy. Nhưng cho đến trận gặp U23 Singapore, sau khi Quang Hải chấn thương, thầy Park “phá lệ” tung Tiến Linh vào sân đá cặp cùng Đức Chinh ngay đầu hiệp hai.

U23 Việt Nam đấu UAE: Thầy Park có dùng "súng hai nòng"? - 1

Tiến Linh và Đức Chinh sẽ lại là cặp song tấu ở giải U23 châu Á 2020?

Trận kế tiếp với U23 Thái Lan, đến lượt Đức Chinh được tung vào sân ở phút 19, sau khi U23 Việt Nam thủng lưới 2 lần. Cả hai lần ấy, U22 Việt Nam đều có bàn thắng, Đức Chinh và Tiến Linh đều ghi bàn. Thử nghiệm đã thành công. Trong bối cảnh Quang Hải được xác định nghỉ hết SEA Games, thầy Park liền sử dụng luôn cặp Tiến Linh – Đức Chinh ở đội hình xuất phát.

Hai trận knock-out sau đó với Campuchia và Indonesia, Đức Chinh, Tiến Linh cùng đá chính. Hai trận ấy, U22 Việt Nam ghi 7 bàn, toàn thắng và vô địch. Hết giải, Đức Chinh ghi 8 bàn, chia danh hiệu Vua phá lưới với Osvaldo của Indonesia còn Tiến Linh đứng thứ 3 với 6 bàn. Một giải pháp mang tính tình thế nhưng lại trở thành công thức chiến thắng của thầy Park.

Đến với giải U23 châu Á, liệu HLV Park Hang Seo có tiếp tục dùng “súng hai nòng” Tiến Linh – Đức Chinh? Quang Hải đã bình phục chấn thương, Trọng Hùng cũng khỏe mạnh, nhưng khó nói hàng công U23 Việt Nam đã đủ mạnh, ngay cả Hoàng Đức cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Thế nên việc sử dụng 2 tiền đạo, cụ thể trong sơ đồ 3-5-2 hợp lý hơn với U23 Việt Nam lúc này.

Quang Hải có thể lùi về giữa cầm nhịp, hàng tiền vệ cũng đảm bảo đủ quân số còn hàng công mang đến giải pháp ghi bàn đa dạng.  Sự trở lại của Hải “con” rất quan trọng với U23 Việt Nam bởi ở SEA Games dù vắng anh giai đoạn quan trọng nhưng thầy Park còn có Hùng Dũng chơi đỉnh cao, sự hỗ trợ từ cặp cánh Văn Hậu – Trọng Hoàng.

Sức sáng tạo và những đường bóng từ đôi chân của Quang Hải nói không ngoa sẽ là bệ phóng cho hàng tiền đạo. Hãy chờ xem hình ảnh của U23 Việt Nam tiếp tục được thầy Park nâng tầm ra sao ở sân chơi châu lục mà chúng ta đang là đương kim á quân.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u23-viet-nam-dau-uae-thay-park-co-dung-34sung-hai-nong34-c9a752062.ht...

U23 UAE tập đấu U23 Việt Nam: Đại gia Tây Á e ngại nhất Quang Hải

Tối ngày 7/1, đội tuyển U23 UAE có buổi tập đầu tiên ở Buriram (Thái Lan).

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
U23 Việt Nam Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung