“Tướng” Phúc: Tôi không xui học trò làm bậy

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 12:46 PM (GMT+7)

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá bức xúc sau quyết định của thường trực VFF sau trận hòa 3-3 trước Bangu Atletico Clube ở lượt đấu cuối bảng B – BTV Cup 2013.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Sau khi hay tin thường trực VFF quyết định “trảm” trưởng đoàn Trương Hải Tùng và tạm đình chỉ làm nhiệm vụ đối với HLV trưởng Hoàng Văn Phúc do nghi vấn U23 Việt Nam có thái độ thi đấu thiếu tích cực trong trận đấu với Bangu Atletico Clube (Brazil), hầu hết các học trò của “tướng” Phúc đều tỏ ra khá “sốc”.

Trực tiếp trò chuyện với chúng tôi sáng nay (31/10) ngay tại khách Becamex – nơi ĐT U23 Việt Nam đóng quân trong thời gian tham dự BTV Cup 2013, đội trưởng Văn Quyết đã cho biết: “Thật sự chúng tôi không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra nữa. Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi. Chỉ là một trận đấu tập huấn thôi mà mọi người lại làm to chuyện ra như vậy.

Sau khi biết tin này, toàn đội buồn lắm. Giờ chúng tôi chẳng còn tinh thần đâu mà thi đấu nữa. Mọi người cũng cần hiểu và thông cảm rằng cái đích lớn nhất của U23 Việt Nam là SEA Games 27 chứ đâu phải BTV Cup này….”

“Tướng” Phúc: Tôi không xui học trò làm bậy - 1

Quyết định đã được đưa ra

Một đồng đội khác của Văn Quyết thì nói: “Mọi người nói U23 Việt Nam tiêu cực thì oan cho chúng tôi quá. Ai cũng thấy rồi đấy, đá giải đấu tập huấn thì có nhất thiết phải bung hết sức ra mà đá hay không cơ chứ? Đá hết mình để dính chấn thương, rồi đuối thể lực khi vào SEA Games hay sao? U23 Việt Nam không làm điều gì khuất tất ở trận hòa với Bangu cả…”

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc đã khẳng định U23 Việt Nam không làm điều gì “trái với lương tâm” trong trận hòa 3-3 trước Bangu Atletico Clube: “Cái đích lớn nhất của U23 Việt Nam là SEA Games ở Myanmar cơ mà. U23 Việt Nam vẫn đang trong quá trình hoàn thiện đội hình và dù gì thì BTV Cup 2013 cũng chỉ là cơ hội tốt cho chúng tôi có những sự thử nghiệm. Mặc khác, U23 Việt Nam đã chắc suất vào bán kết rồi nên chuyện chúng tôi chủ động giữ sức cũng bình thường thôi mà…”

Chia sẻ với chúng tôi sau khi U23 Việt Nam bị dư luận đặt nghi vấn tiêu cực trong trận đấu với Bangu Atletico Clube, “tướng” Phúc nói: “Tôi khẳng định U23 Việt Nam chẳng làm điều gì trái với lương tâm cả. Dù gì thì nghiệp cầm quân của tôi cũng đã gần được 20 năm nay, tôi chẳng bao giờ lại đi xúi học trò của mình làm bậy được…”.

Ngoài ra, ông Phúc cũng cho biết đến thời điểm hiện tại ông chưa nhận được bất cứ quyết định bằng văn bản chính thức nào từ phía VFF về việc bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong vai trò HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam. Ông Phúc, người mà phía VFF đã ra sức mời ngồi “ghế nóng” sau khi rất nhiều HLV nội tên tuổi từ chối lên tuyển cầm quân ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam, dự kiến sẽ không viết tường trình với VFF và ông ngỏ ý muốn lãnh đạo VFF nếu sa thải ông thì cần có văn bản chứng cứ rõ ràng.

* Chiều nay (31/10), đại diện VFF sẽ trực tiếp vào Bình Dương làm việc với đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về diễn biến sự việc.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)

sự kiện U23 Việt Nam