VFF không mời công an điều tra nghi vấn bán độ của U23 VN

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 09:47 AM (GMT+7)

Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sau khi ra quyết định tạm đình chỉ công tác của HLV Hoàng Văn Phúc và Trưởng đoàn Trương Hải Tùng.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

- Ông có thể giải thích vì sao VFF ra quyết định "trảm" HLV Hoàng Văn Phúc chỉ 1 tiếng sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và Bangu (Brazil) tại BTV Cup?

- Chúng tôi xem trận đấu này và khẳng định các cầu thủ có vấn đề. Chúng ta dẫn 2 bàn, lại chơi hơn người nhưng cuối trận "tặng" đối thủ hai bàn thắng để trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 3-3. Chính vì vậy ngay sau khi trận đấu kết thúc, lãnh đạo VFF đã trao đổi nhanh và buộc phải đưa ra quyết định đình chỉ công tác.

- Dư luận cho rằng U23 Việt Nam bán độ và VFF phải xử lý nhanh và mạnh tay?

- Không có chuyện bán độ ở đây. Vấn đề của U23 Việt Nam là thái độ thi đấu. Các cầu thủ muốn được gặp đội sinh viên Hàn Quốc, không muốn gặp B.Bình Dương ở bán kết BTV Cup nên cố tình để Bangu gỡ hòa, BHL cũng mất kiểm soát luôn. Hành động này là không chấp nhận được, là thiếu tôn trọng khán giả. Các cháu không bán độ nhưng manh nha tư tưởng chơi bóng không trung thực, chúng tôi phải xử ngay để răn đe.

VFF không mời công an điều tra nghi vấn bán độ của U23 VN - 1

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, U23 Việt Nam "thả" đối thủ cuối trận để né gặp B.Bình Dương tại bán kết.

- Để chắc chắn, VFF có tính mời công an vào cuộc xem xét trận đấu khác thường này?

- Không có chuyện bán độ và VFF sẽ không mời công an điều tra.

SEA Games 27 chỉ còn một tháng nữa khởi tranh, việc "trảm tướng" liệu có làm ảnh hưởng tới thành tích của U23 Việt Nam?

- Sau BTV Cup, VFF sẽ làm việc cụ thể với HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, tôi khẳng định chúng tôi không tính tới phương án thay HLV. Việc đình chỉ công tác là để răn đe, cho BHL cũng như các cầu thủ có được bài học, phải thi đấu với thái độ tích cực.

- Trong thời gian HLV Hoàng Văn Phúc bị tạm đình chỉ, công tác huấn luyện ở U23 Việt Nam sẽ thế nào?

- Chúng tôi đã tính toán kỹ. Trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ tạm thời dẫn dắt đội. Trong sáng nay, PCT VFF Phạm Văn Tuấn, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng và Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển sẽ vào ngay Bình Dương để hỗ trợ. Mọi chuyện sẽ ổn.

Theo Lâm Thỏa (trithuctructuyen.vn)

sự kiện U23 Việt Nam