Sốc: HLV ĐT U23 VN bị tạm đình chỉ chức vụ

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 00:30 AM (GMT+7)

Ngay sau khi kết thúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Bangu (Brazil) ở cup bóng đá Bình Dương (BTV 2013), VFF đã quyết định cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng và tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam với ông Hoàng Văn Phúc. Quyết định này được dư luận cho rằng U23 Việt Nam có liên quan đến những nghi án tiêu cực.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Trong trận đấu chiều ngày 30/10 với CLB Bangu (Brazil), cho đến phút 52, U23 Việt Nam chơi nhàn nhã và sớm vươn lên dẫn trước với tỷ số 3-1, nhưng những phút sau đó đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc đã dễ dàng để đối thủ quân bình tỷ số 3-3. Trong khoảng hơn 20 phút cuối, U23 Việt Nam và đối thủ thi đấu như “chơi đùa” và giữ nguyên kết quả 3-3 đến khi kết thúc trận đấu.

Sốc: HLV ĐT U23 VN bị tạm đình chỉ chức vụ - 1

U23 Việt Nam đang bị đặt nhiều nghi vấn

Nhiều người cho rằng, với kết quả này U23 Việt Nam đã “hoàn thành nhiệm vụ”, khi không phải đối đầu với đội chủ nhà B.Bình Dương ở trận bán kết. Chính vì vậy, từ những nhận định và cảm thấy dấu hiệu tiêu cực của U23 Việt Nam trong trận đấu với Bangu (Brazil), Thường trực VFF đã họp khẩn trong đêm 30/10 và tức tốc ra quyết định, cách chức Trường đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng, đồng thời tạm đình chỉ với HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.  

Trả lời báo chí 22h30 tối 30/10, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã xác nhận quyết định trên. Liên lạc với Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trong đêm qua, ông Hỷ thể hiện sự thất vọng rất lớn. Theo ông Hỷ, U23 VN không tiêu cực nhưng có biểu hiện của sự ăn thua. “Tôi đã nhận được toàn bộ những vấn đề liên quan đến trận đấu của U23 Việt Nam và Bangu (Brazil). Hiện tại, những lý do mà BHL U23 Việt Nam đưa ra không phù hợp với nhận thức của dư luận hiện nay. Cá nhân tôi cho rằng, BHL đã không nắm được mục tiêu của U23 Việt Nam ở giải đấu này. Đây chỉ là giải đấu để chúng ta tích lũy kinh nghiệm và cọ xát trước SEA Games 27. Trong khi đó, diễn biến trên sân cho thấy các cầu thủ thể hiện tính ăn thua rất rõ ràng ở giải này. Thế nên, Thường trực VFF cho rằng, những biểu hiện đó đã đem lại hiệu ứng rất tiêu cực đối với hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, ông Hỷ cho biết quan điểm về trận đấu của U23 Việt Nam.

Khi được hỏi về khả năng, có hay không việc VFF tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc, ông Hỷ nói: “Trước mắt chúng tôi cho rằng những quyết định của Thường trực là hợp lý và cần thiết. Bởi nếu muốn phát triển, bóng đá Việt Nam cần phải quyết liệt hơn”.

Bên cạnh đó, TTK VFF Ngô Lê Bằng đã cho hay trước mắt VFF chưa bàn đến việc U23 Việt Nam có tiêu cực hay không. Tuy nhiên, những biểu hiện trên sân của U23 Việt Nam là đi ngược với tiêu chí của bóng đá Việt Nam. “Trước mắt, chúng tôi chưa kết luận U23 Việt Nam có tiêu cực hay không. Nhưng chúng tôi nhận định với màn thể hiện trên sân của các cầu thủ là là rất đáng thất vọng, không thể chấp nhận được”, ông Bằng cho biết.

Cũng theo ông Bằng, trong ngày hôm nay (31/10), VFF sẽ tiến hành xem xét giải trình của HLV Hoàng Văn Phúc và Trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Trước mắt, công việc chuyên môn của U23 Việt Nam sẽ được trợ lý Phùng Thanh Phương đảm nhiệm. Về chuyên môn, VFF đã cử Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển vào Bình Dương chịu trách nhiệm tư vấn.

Theo kế hoạch dự kiến, nội trong ngày hôm nay, VFF sẽ nhóm họp để nghe giải trình của HLV Hoàng Văn Phúc và Trưởng đoàn Trương Hải Tùng, trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)

sự kiện U23 Việt Nam