Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Họp báo ĐT Australia đấu Việt Nam: Trợ lý của Sir Alex Ferguson nói gì?

(Họp báo Australia - Việt Nam) Rene Meulensteen, trợ lí HLV Australia tiết lộ về quá trình chuẩn bị và cách tiếp cận trận đấu của đội tuyển "xứ sở chuột túi".

  

Video trận Việt Nam - Australia ở lượt đi

Trợ lí HLV Rene Meulensteen: "Australia tôn trọng Việt Nam"

"Việt Nam không có lực lượng tốt ở trận này, nhưng Australia tôn trọng mọi đối thủ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất, thi đấu tập trung và tìm ra cách để giành kết quả tốt trước họ.

Chúng tôi sẽ tận dụng những thế mạnh của mình, nhập cuộc một cách quyết tâm, tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhất có thể. Rõ ràng chiến thắng là điều quan trọng nhất nhưng chúng tôi còn phải tập trung vào lối chơi, bên cạnh kết quả". 

Họp báo ĐT Australia đấu Việt Nam: Trợ lý của Sir Alex Ferguson nói gì? - 1

Trợ lí HLV Rene Meulensteen và hậu vệ Trent Sainsbury của Australia trong buổi họp báo trước trận

Australia muốn kiểm soát bóng trước Việt Nam

"Cầu thủ Australia hiểu rất rõ những gì phải làm. Điều quan trọng là tinh thần chúng tôi mang tới. Bên cạnh năng lực, sự tin tưởng giữa các cầu thủ là yếu tố vô cùng quan trọng. Một số cầu thủ của tôi có thể chơi nhiều vị trí. Ở trận tới, nhiều khả năng Australia sẽ chú trọng kiểm soát bóng nhiều bên phần sân Việt Nam. 

Kiên nhẫn là chìa khóa đánh bại Việt Nam. Đó là điều cơ bản mà chúng tôi muốn các cầu thủ hiểu rõ. Chúng tôi không chơi chậm nhưng sẽ có những đường chuyền quyết định từ những cầu thủ làm bóng để giải quyết trận đấu".

"Autralia có nhiều thủ lĩnh"

"Australia đang có một đội trưởng nhưng không có nghĩa cậu ấy là thủ lĩnh duy nhất trong đội. Chúng tôi sở hữu nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, gắn bó với đội tuyển quốc gia lâu năm. Vì vậy bất kì ai đeo băng đội trưởng không quan trọng".

Australia không lo vì mất trụ cột

"Các đội luôn muốn có những cầu thủ tốt nhất cho trận đấu, tuy nhiên một số người phải vắng mặt vì những lí do bất khả kháng như treo giò hay chấn thương. Rogic (cầu thủ vắng mặt ở trận đấu ngày mai) đã chơi hay thời gian qua, vì vậy chúng tôi phải tìm ra giải pháp tối ưu để thay thế cậu ấy.

Australia cần chơi kỉ luật bởi Việt Nam là đội rất linh hoạt, có thể chơi 4-5-1, 3-5-2 và thi đấu chặt chẽ. Chúng tôi sẽ cố tấn công vào hai cánh xuyên phá hàng thủ của họ".

Hậu vệ Trent Sainsbury: "Tự tin khi được chơi trên sân nhà"

"Tôi rất vui khi được chơi trên sân nhà. Không khí ở đây rất tuyệt vời, toàn đội sẵn sàng với áp lực, thử thách".

Trợ lí cũ của Sir Alex sắp đối đầu ĐT Việt Nam?

Theo Fox Sport, nhiều khả năng HLV trưởng của Australia, Graham Arnold sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày mai vì nhiễm Covid-19. Nếu điều này xảy ra, trợ lí Rene Meulensteen, người từng có thời gian làm "cánh tay phải" cho Sir Alex Ferguson ở MU giai đoạn 2007-2013 sẽ chỉ đạo.

Họp báo ĐT Australia đấu Việt Nam: Trợ lý của Sir Alex Ferguson nói gì? - 3

Rene Meulensteen (ngoài cùng bên trái), trợ lí HLV Australia từng có thời gian làm việc ở MU

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-dt-australia-dau-viet-nam-tro-ly-cua-sir-alex-ferguson...

Cựu tuyển thủ Australia lo đội nhà sẽ gặp khó trước Việt Nam vì lý do này

Cựu tuyển thủ đội tuyển Australia - Katholos chỉ ra yếu tố giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thể gây khó khăn cho đội nhà.

Chia sẻ
Theo Anh Khoa - Đỗ Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung