Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐT Việt Nam được cộng mấy điểm trên bảng xếp hạng FIFA nếu hạ Australia gây sốc?

ĐT Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA nếu tạo ra địa chấn trước Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

  

Những pha bỏ lỡ của ĐT Việt Nam trước Australia ở lượt đi (bản quyền FPT):

ĐT Việt Nam đã đặt chân đến Melbourne (Australia) để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển quốc gia nước này trong khuôn khổ lượt về bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (16h10, 27/1). Ở lượt đi, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ và chỉ chịu thua 0-1.

ĐT Việt Nam được cộng mấy điểm trên bảng xếp hạng FIFA nếu hạ Australia gây sốc? - 1

ĐT Việt Nam từng gây ra nhiều khó khăn cho Australia ở lượt đi

Trên bảng xếp hạng FIFA tính đến hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 98 và kém Australia tới 63 bậc cho thấy khoảng cách chênh lệch về trình độ giữa hai đội lớn đến mức nào. Đấy là chưa kể đến việc đoàn quân của HLV Park Hang Seo còn phải chơi trên sân nhà của đối thủ.

Tuy nhiên, nếu tạo ra địa chấn tại Melbourne, ĐT Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Theo Football Rankings, ĐT Việt Nam sẽ được cộng tới 18,6 điểm nếu đánh bại Australia và hứa hẹn sẽ thăng hạng đáng kể. Ngay cả khi cầm hòa đối thủ, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn được cộng 6,1 điểm. Ngược lại nếu thua, “Những chiến binh Rồng vàng" sẽ bị trừ 6,4 điểm.

Trang Football Rankings cũng đưa ra dự đoán kết quả dành cho trận ĐT Việt Nam gặp Australia. Theo đó, cơ hội có điểm của ĐT Việt Nam chỉ là 26%, trong khi cửa thắng của đội tuyển xứ chuột túi lên tới 74%. Dẫu vậy, mọi chuyện trong bóng đá đều có thể xảy ra.

Ở chuyến làm khách này, ĐT Việt Nam sẽ không thể có sự phục vụ của một số trụ cột quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn vì những lý do khác nhau. Nhưng với sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng cùng các nhân tố mới như Tô Văn Vũ, Nguyễn Hữu Tuấn hay Hồ Thanh Minh, hy vọng rằng ĐT Việt Nam sẽ giành được điểm số lịch sử đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-duoc-cong-may-diem-tren-bang-xep-hang-fifa-neu-ha-...

ĐT Việt Nam đã đến Australia, quyết giành điểm số lịch sử đầu tiên

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Melbourne để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội chủ nhà Australia tại vòng...

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung