Trực tiếp chuyển nhượng tối 13/8: Leipzig chốt tiền đạo 25 triệu euro thay Sesko
Bản tin cập nhật các thương vụ chuyển nhượng mùa hè 2025 đáng chú ý trong ngày 13/8.
Theo Standard Sport, Tottenham sẽ cân nhắc bán Manor Solomon trong những tuần cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè nếu nhận được đề nghị phù hợp, khi cầu thủ này không được xem là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch của HLV Thomas Frank.
Cầu thủ chạy cánh người Israel chưa thi đấu cho “Gà trống” kể từ tháng 9/2023, khi anh gặp chấn thương đầu gối, trước khi trải qua mùa giải 2024/25 theo dạng cho mượn tại Leeds United.
Bên cạnh đó, Tottenham vẫn tập trung củng cố hàng công, khi theo đuổi các mục tiêu như cầu thủ chạy cánh Savinho của Man City và ngôi sao Eberechi Eze của Crystal Palace.
Leipzig đã nhanh chóng tìm được phương án thay thế Benjamin Sesko, khi đạt thỏa thuận trị giá 25 triệu euro với Goztepe của Goztepe để chiêu mộ tiền đạo người Brazil, Romulo Cardoso.
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thương vụ bao gồm 20 triệu euro phí cố định, 5 triệu euro phụ phí và điều khoản chia sẻ lợi nhuận khi bán. Leipzig đã đàm phán với Goztepe suốt thời gian qua, với Romulo luôn là mục tiêu số 1 để lấp khoảng trống mà Sesko để lại sau khi chân sút người Slovenia chuyển tới MU với giá 85 triệu euro (74 triệu bảng).
Theo báo chí Anh, lời đề nghị ban đầu của MU dưới dạng “tiền cộng cầu thủ” dành cho Carlos Baleba đã bị Brighton từ chối. Dự kiến “Quỷ đỏ” sẽ đưa ra đề nghị thứ hai có thể lập kỷ lục chuyển nhượng của CLB mùa hè này, và theo The Guardian, tiền vệ người Cameroon đã bày tỏ mong muốn được chuyển đến sân Old Trafford.
HLV Ruben Amorim muốn tăng cường sức mạnh tuyến giữa, sau khi đã cải tổ hàng công với các tân binh Benjamin Sesko, Bryan Mbeumo và Matheus Cunha, tổng trị giá 200 triệu bảng. Baleba được xem là mục tiêu số 1 của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.
Theo The London Standard, Chelsea đã gửi lời đề nghị mua trung vệ Ibrahima Konate với mức giá 43 triệu bảng nhưng bị Liverpool từ chối. “The Blues” đang tìm gấp một hậu vệ mới sau chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối của Levi Colwill.
Konate đang nhận được sự quan tâm lớn khi bước vào năm cuối hợp đồng với Liverpool, trong đó Real Madrid được cho là sẽ chờ tới mùa hè năm sau để chiêu mộ trung vệ người Pháp theo dạng tự do.
Trong khi đó, Liverpool hy vọng sẽ thuyết phục Konate gia hạn, đồng thời tiếp tục đàm phán để đưa Marc Guehi về Anfield.
Aston Villa được cho là đang hy vọng đưa Marco Asensio trở lại từ PSG. Tiền vệ chạy cánh người Tây Ban Nha đã có nửa sau mùa giải 2024/25 khoác áo đội chủ sân Villa Park theo dạng cho mượn, ghi 8 bàn và để lại ấn tượng mạnh.
Hợp đồng của Asensio với PSG sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau, và The Telegraph tiết lộ rằng anh không nằm trong kế hoạch của HLV Luis Enrique. Điều này có thể mở ra cơ hội để Aston Villa đưa anh trở lại Ngoại hạng Anh.
Theo Newcastle World, Newcastle sắp đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Jacob Ramsey của Aston Villa với mức phí chuyển nhượng dự kiến khoảng 40 triệu bảng. Bên cạnh đó, "Chích chòe" cũng nỗ lực đẩy nhanh quá trình chiêu mộ tiền đạo Yoane Wissa (Brentford) trước cuối tuần, mức phí khoảng hơn 30 triệu bảng.
Với 2 thương vụ này, tổng chi tiêu của Newcastle có thể chạm mốc 160 triệu bảng. Không tính những thương vụ mượn hoặc chuyển nhượng tự do, những cái tên được "Chích chòe" đưa về còn có Malick Thiaw (34,3 triệu bảng), Anthony Elanga (55 triệu bảng).
Theo nhà báo Florian Plettenberg (Sky Sports), MU đã liên hệ với Bayern Munich để đề xuất một thương vụ chuyển nhượng dành cho Rasmus Hojlund. Cụ thể, "Quỷ đỏ" muốn Hojlund tới Bayern theo hợp đồng cho mượn, kèm điều khoản bán đứt vào mùa hè năm sau. Hiện nhà vô địch Bundesliga chưa phản hồi đề nghị này.
Trước đó, AC Milan đã liên hệ với MU để hỏi mượn Hojlund, bao gồm khoản phí mượn 6 triệu euro kèm điều khoản mua đứt trị giá 45 triệu euro, đồng thời sẵn sàng chi trả toàn bộ mức lương của chân sút người Đan Mạch.
Trên trang chủ, Newcastle đã chính thức công bố tân binh Malick Thiaw từ AC Milan. Hậu vệ 24 tuổi gia nhập "Chích chòe" theo bản hợp đồng 4 năm, mức phí chuyển nhượng 30 triệu bảng kèm 4,3 triệu bảng phụ phí. Anh cũng trở thành tân binh thứ 4 của Newcastle vào mùa hè 2025, bên cạnh Anthony Elanga (55 triệu bảng), Aaron Ramsdale (mượn) và Antonito Cordero (chuyển nhượng tự do).
Trả lời phỏng vấn talkSPORT, HLV trưởng Brighton, Fabian Hurzeler khẳng định ông không sợ mất tiền vệ Carlos Baleba trước sự nhòm ngó của MU. Hiện tại, Brighton chỉ chấp nhận đàm phán nếu nhận được lời đề nghị vượt quá 100 triệu bảng.
"Tôi không sợ bất cứ điều gì vì điều duy nhất Brighton có thể làm là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi ngày. Với tư cách là một câu lạc bộ, Brighton chứng minh rằng chúng tôi không chỉ bán những trụ cột. Chúng tôi từng nhận được lời đề nghị lớn cho Mitoma và nhiều cầu thủ khác, nhưng chúng tôi không bán tất cả. Có một số trụ cột rời đi, nhưng cũng có những cầu thủ mới lập tức gia nhập đội".
Theo thông tin từ nhà báo Fabrice Hawkins, Man City đang đàm phán với PSG để chiêu mộ thủ thành Donnarumma. PSG có thể đòi hỏi mức phí khoảng 50 triệu euro cho thủ môn người Italia. Mức giá này ban đầu có vẻ cao đối với Man City, nhưng quan điểm của họ có thể thay đổi nếu Ederson được bán.
MU hiện cũng quan tâm tới việc chiêu mộ Donnarumma. MU tin rằng thủ môn này có thể thay thế Onana, người gặp nhiều vấn đề trong thời gian qua.
Người đại diện của David Alaba, Pini Zahavi, đã lên tiếng bác bỏ các tin đồn cho rằng ngôi sao của Real Madrid sẽ chuyển đến Saudi Pro League trong mùa hè này:
"Tất cả các thông tin về việc Alaba chuyển đến Saudi Pro League đều là sai sự thật. Không có bất kỳ cuộc đàm phán hay đề nghị nào được gửi đến cầu thủ vào thời điểm này. Những thông tin cho rằng Alaba sẵn sàng chuyển đến Saudi Arabia là không đúng, vì thậm chí không có bất kỳ đề nghị chính thức nào để thương thảo. Tất cả chỉ là tin đồn".
Tiền vệ Grealish đã gia nhập Everton theo dạng cho mượn từ Man City. 2 CLB gần đây đã công bố việc này. Ở sân Goodison Park, Grealish sẽ khoác lên mình áo số 18. Paul Gascoigne và Wayne Rooney sử dụng số áo này khi còn thi đấu trong màu áo Everton.
Grealish chia sẻ trong ngày cập bến Everton: "Tôi thực sự phấn khích khi gia nhập Everton. Đây là cơ hội lớn đối với tôi. Everton là CLB tuyệt vời với những CĐV phi thường".
Chelsea cần tăng cường hàng thủ nên họ hướng sự chú ý đến trung vệ Konate của Liverpool. Họ sẵn sàng cạnh tranh với Real Madrid trong thương vụ này. Liverpool kỳ vọng nhận về số tiền 50 triệu euro nếu bán được hậu vệ người Pháp.
David de Gea lần đầu trải lòng về quyết định chia tay MU sau 12 năm gắn bó, và khả năng anh trở lại trong tương lai.
Nguồn: [Link nguồn]
-12/08/2025 23:54 PM (GMT+7)