“Cô giáo” Lò Thị Phung “out trình” MMA châu Á, các đối thủ không qua được hiệp đầu
(Tin thể thao, tin võ thuật) Với kỹ thuật thượng thừa của mình, Lò Thị Phung liên tục knock-out các đối thủ từ Thái Lan, Mông Cổ và Iran để “mở hàng” huy chương vàng quốc tế cho thể thao Việt Nam.
Lò Thị Phung "out trình" (vượt trội) các đối thủ tại châu Á
🚀 “Cô giáo” Lò Thị Phung “out trình” MMA châu Á
Lò Thị Phung đã xuất sắc mang tấm HCV hạng cân 49kg nữ tại giải vô địch MMA châu Á 2026 (Asian MMA Championship) kết thúc mới đây tại Trung Quốc. Nữ võ sĩ sinh năm 1998 quê Lai Châu gây “sốt” giải đấu châu lục khi thể hiện trình độ vượt trội, trở thành “cơn ác mộng” với các đối thủ của mình. Bởi lẽ, các đối thủ của cô đều không qua được hiệp đầu.
Kỹ thuật khóa siết thượng thừa của Lò Thị Phung
Tại vòng tứ kết, Lò Thị Phung chỉ mất 90 giây để hạ gục võ sĩ người Thái Lan Thanyaret Suksamran. Hình ảnh Lò Thị Phung dễ dàng hóa giải đòn đá cao kiểu Muay Thái của Thanyaret, sau đó đè ngửa đối thủ xuống sàn để tung một loạt đòn đấm như “giã gạo” đã lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn, làm nức lòng người hâm mộ võ thuật nước nhà.
Đến bán kết, Lò Thị Phung khiến võ sĩ người Narantur Enkhjin (Mông Cổ) bất tỉnh một cách chóng vánh bằng đòn khóa tam giác, siết cổ đối thủ bằng 2 chân hiểm hóc. Pha xử lý này của nữ võ sĩ Việt Nam làm bất ngờ toàn bộ khán giả, thậm chí là trọng tài chính điều khiển trận đấu phải mất khoảng 10 giây sau khi Narantur Enkhjin bất tỉnh mới nhận ra.
Cũng với đòn “tuyệt chiêu” này, Lò Thị Phung chỉ mất khoảng 50 giây để knock-out võ sĩ người Iran Akbaridastgerdi Mobina trong trận chung kết để bước lên bục cao nhất của giải đấu. Phải nói thêm, thành tích mà Lò Thị Phung giành được cũng là tấm huy chương quốc tế đầu tiên của thể thao Việt Nam trong năm 2026.
🥇 Cô giáo mầm non xứng danh “nữ hoàng knock-out”
3 chiến thắng knock-out chóng vánh của Lò Thị Phung tại giải châu Á một lần nữa khẳng định đẳng cấp và sức mạnh “hủy diệt” của gương mặt mới tại làng MMA. Lò Thị Phung từng học và làm cô giáo mầm non trước khi theo đuổi đam mê võ thuật chuyên nghiệp. Cô trở thành nhà vô địch jiujitsu quốc gia chỉ sau 2 năm tập luyện chuyên sâu.
Lò Thị Phung ít khi cần đến hiệp đấu thứ 2
Năm 2024, Lò Thị Phung xuất hiện ở đấu trường Lion Championship và nhanh chóng gây “sốt” khi liên tục giành chiến thắng bằng knock-out mà chưa phải một lần cần đến hiệp đấu thứ 2. Phải đến trận tranh đai hạng cân 52 kg, cô mới nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Trận thua này của Lò Thị Phung đến nay vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi khi đối thủ của cô ở trận đấu đó đã sử dụng chiến thuật chạy quanh sàn đấu để tránh các đòn vật, khóa siết của Phung.
Ngoài ra, Lò Thị Phung còn giành chức vô địch Jiu-Jitsu World Cup bãi biển tại Thái Lan vào năm 2024.
(Tin thể thao, tin võ thuật) Lò Thị Phung thể hiện sức mạnh đáng nể khi tung tuyệt chiêu sở trường để knock-out võ sĩ Iran trong chưa đầy 1 phút,...
Nguồn: [Link nguồn]
-12/01/2026 14:50 PM (GMT+7)
