Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Trợ lý HLV Barca và “mối thù” với Milan

Milan chính là nguyên nhân khiến HLV tạm quyền của Barca hiện nay Jordi Roura phải sớm giã từ sân cỏ.

Đêm nay, Barca sẽ có chuyến làm khách tới sân San Siro của Milan trong khuôn khổ trận lượt đi vòng 1/8 Champions League. Do HLV trưởng Tito vẫn đang phải dưỡng bệnh tại Mỹ, trợ lý Jordi Roura sẽ tiếp tục được giao trọng trách dẫn dắt binh đoàn xứ Catalunya. Trách nhiệm của HLV tạm quyền Roura đương nhiên là rất nặng nề, nhưng với riêng bản thân ông thì Milan còn là một cái tên mà cả đời chẳng thể quên.

Số là, Jordi Roura từng là một tài năng của của Barca, nhưng đã phải sớm từ giã sân cỏ mà nguyên nhân đến từ chính Milan. Năm 15 tuổi (1982), Roura được tuyển chọn vào lò đào tạo trứ danh La Masia của Barca để rồi đến năm 1988, với tài năng sáng chói của mình Roura đã có trận đấu đầu tiên cho gã khổng lồ xứ Catalunya.

Trợ lý HLV Barca và “mối thù” với Milan - 1

Kí ức đang ùa về với HLV tạm quyền Jordi Roura

Đến năm 1989, tài năng trẻ Jordi Roura được góp mặt trong trận Siêu Cup châu Âu lượt về gặp Milan tại San Siro (lượt đi hòa 1-1 tại Nou Camp). Đen đủi thay, Roura đã dính chấn thương đầu gối rất nặng và phải nghỉ thi đấu dài ngày. Cho dù sau đó Roura đã bình phục, nhưng không bao giờ ông tìm lại được phong độ cao nhất. Chính vì thế, Roura chỉ được chơi thêm 9 trận cho Barca và sau đó bị chấm dứt hợp đồng vào năm 1991. Tiếp đó, Roura lang thang ở giải hạng 2 thêm vài năm rồi chính thức treo giầy ở tuổi 26.

Nhắc lại kí ức đen tối cách đây hơn 23 năm, HLV Roura không khỏi bùi ngùi trước trận đại chiến với Milan :”23 năm trước, tôi đã phải trải qua khoảng thời gian rất khó khăn để rồi sau đó phải sớm giải nghệ. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để tôi trở thành HLV như hiện tại. Gặp lại Milan khiến trong tôi nhớ lại những gì đã diễn ra, nhưng đó cũng là động lực để tôi và các học trò quyết tâm giành chiến thắng. Milan là một đội bóng mạnh và chúng tôi sẽ có một trận đấu khó khăn, nhưng tôi tin rằng Barca sẽ tạo được lợi thế trước trận lượt về.”

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Cup C1 - Champions League 2021/22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung