Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Tìm HLV cho tuyển VN: Vẫn như mớ bòng bong

Dự kiến, ngay sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, VFF sẽ công bố danh tính HLV dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng rồi kế hoạch này lại bị hoãn.

Điều đáng lo là ngay trong nội bộ VFF dường như đang diễn ra cảnh "ông nói gà, bà nói vịt" về chuyện chọn HLV cho đội tuyển hay công tác chuẩn bị cho mùa giải mới…

Ban Tổng thư ký, Phòng các đội tuyển quốc gia VFF- hai đầu mối được giao nhiệm vụ tiếp xúc với các ứng viên cho vị trí HLV đội tuyển, khẳng định sớm nhất cũng phải tới cuối tuần này mới có thể công bố danh tính người cầm quân ở hai trận vòng loại Asian Cup 2015 (tiếp U.A.E ngày 6.2.2013; làm khách của Hồng Kông-Trung Quốc ngày 22.3.2013-PV).

Tìm HLV cho tuyển VN: Vẫn như mớ bòng bong - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không nhận lời làm HLV tạm quyền? Ảnh: Đàm Duy

Trong khi đó, một lãnh đạo cấp cao của VFF lại úp mở rằng việc chọn HLV đã "đâu vào đó hết rồi" (?!). Theo vị lãnh đạo này, HLV nội được chọn ngoài trình độ chuyên môn tốt, phải có khả năng tập hợp cầu thủ, cập nhật thông tin huấn luyện tiên tiến trên thế giới, có ngoại ngữ, có cá tính, dám chịu trách nhiệm...

Với những tiêu chí ấy, nhiều người "đoán già, đoán non" ông Hoàng Anh Tuấn - HLV V.Hải Phòng và là trợ lý số 1 của HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012, đã "trúng tuyển". Đồng thời, các tiêu chí đó cũng loại luôn nhiều ứng viên khác vốn đã được Hội đồng HLV quốc gia và Phòng các đội tuyển quốc gia VFF, đề cử trong cuộc họp giữa các bên chiều 25.12.2012.

Nói cách khác, việc chọn HLV nội cho đội tuyển vốn đang có chiều hướng thuận lợi, nhận được sự đóng góp ý kiến từ nhiều phía, giờ lại trở về với sự bế tắc với một mớ những tiêu chí, trong khi nhiệm vụ của HLV tạm quyền chỉ là dẫn dắt đội 2 trận đấu. Nếu HLV Hoàng Anh Tuấn nhận lời thì đã đành, còn ngược lại, không biết VFF sẽ xoay xở thế nào?

Tìm HLV cho tuyển VN: Vẫn như mớ bòng bong - 2

VFF vẫn chưa tìm được thầy cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Hoàng

Trao đổi vào tối 2.11, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Hôm nay, tôi và toàn đội V.Hải Phòng đã tập trung ở Nha Trang để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hiện tôi chưa ký hợp đồng và chưa có ràng buộc cụ thể nào với V.Hải Phòng cả. Nhưng tôi cũng chưa hề có cuộc tiếp xúc nào với VFF”.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, ngay cả khi được VFF “trải thảm đỏ” mời, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ từ chối nếu công việc chỉ gói gọn trong 2 trận đấu cùng đội tuyển trong thời gian tới.

Chờ xem VFF sẽ giải quyết “mớ bòng bong” do chính mình tạo ra như thế nào?

Chia sẻ
Theo Chính Minh (Dân Việt)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung