Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Đội tuyển hay… cái chợ

LĐBĐ VN đã cất công lên danh sách 11 ứng cử viên nặng ký nhất ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển.

Đây cũng là lần đầu tiên LĐBĐ VN sẵn sàng trả mức lương tháng 200 triệu đồng thế mà vẫn chưa ai chịu nhận cái vinh dự lẫn khoản biệt đãi khủng khiếp ấy.

Thế nên sau gần một tháng loay hoay chọn lựa HLV cho đội tuyển, LĐBĐ VN lại chuyển sang phương án thầy nội tạm quyền chờ thầy ngoại.

Chính vì cái tiêu chí “tạm quyền” đã khiến rất nhiều HLV đang làm các CLB có cảm giác thiếu an toàn trong khi người thất nghiệp lại không muốn đánh cược sự nghiệp của mình.

Điều quan trọng của bóng đá VN không phải là việc tìm thầy nội tạm quyền hai trận vòng loại Asian Cup hoặc thầy ngoại (nhiều khả năng là HLV Nhật Bản chuyên trách) mà cái chính là vực dậy nền bóng đá đang sa sút trầm trọng.

Còn một khi LĐBĐ VN đã xác định HLV nội tạm quyền thì đâu nhất thiết phải đánh mất quyền tự chủ của mình khi đi thương thảo và nài nỉ hết người này đến người khác. Từ HLV Hoàng Anh Tuấn bị các đồng nghiệp “vỗ mặt” cho đến HLV Huỳnh Đức lấy cớ bận huấn luyện SHB Đà Nẵng từ chối.

Rõ ràng các HLV chưa thấy rõ vinh dự, trách nhiệm lẫn sự lên hương của mình nếu lên tuyển mà ngược lại chất lượng cầu thủ kém và cái sân chơi Aisan Cup quá sức không phải là nơi cho mình dấn thân mạo hiểm.

Thực tế cái ý chí của LĐBĐ VN là tốt nhưng quá trình thực hiện và tính thiếu thống nhất theo kiểu chín người 10 ý lại sinh ra nhiều rắc rối. Ví như HLV Mai Đức Chung hiện là phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia hoàn toàn có thể đảm đương nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển giúp LĐBĐ VN có thêm thời gian nghiên cứu chiến lược và tìm tòi người phù hợp hơn là mất công… cãi nhau lẫn thể hiện quyền lực.

Đến việc đăng ký danh sách 50 cầu thủ cho vòng loại Asian Cup đã thấy rất rõ tính cẩu thả và thiếu trách nhiệm của LĐBĐ VN. Hàng loạt cầu thủ bị chấn thương và mất việc vẫn có tên trong khi có nhiều cầu thủ giỏi chuyên môn khác lọt sổ.

Đội tuyển chứ đâu phải cái chợ!

Chỉ tại cách làm thiếu khoa học và thiếu tôn trọng, đồng thời chọn đấy làm “bãi” để đấu đá thì làm sao tốt cho một nền bóng đá được?

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung