Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Ứng xử với HLV, VFF sẽ rút kinh nghiệm

"Nếu như thất bại trong 2 trận tạm quyền cầm quân ở vòng loại Asian Cup 2015 tới đây, VFF sẽ gánh hộ một phần trách nhiệm với HLV trưởng Hoàng Văn Phúc", Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông ông Nguyễn Lân Trung đã khẳng định như vậy trong cuộc gặp với giới truyền thông ở trụ sở VFF.

Chiều nay (14/1) tại trụ sở VFF (Mỹ Đình, Hà Nội), đã diễn ra buổi gặp gỡ trao đổi thông tin liên quan đến sự kiện HLV Hoàng Văn Phúc được trao nhiệm vụ tạm quyền HLV trưởng ĐT Việt Nam tham dự 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015 (gặp UAE ngày 6/2 và Hong Kong ngày 22/3).

Dù 2 trận đấu này được xem không phải là trọng tâm của đội tuyển Việt nam sau "cú sốc" ở AFF Cup 2012, nhưng giới truyền thông vẫn rất quan tâm tới sự thành bại và lối chơi của ĐT Việt Nam và đã đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện của VFF về việc nếu như ĐT Việt Nam thất bại trách nhiệm đó sẽ thuộc về ai. Trước đó lần lượt những HLV như Lư Đình Tuấn (dẫn dắt đội U22 QG thất bại tại vòng loại U22 châu Á 2013), Phan Thanh Hùng (thất bại tại AFF Cup 2012) đều đã phải nhận toàn bộ trách nhiệm về những "sự cố" trên và phải ngậm ngùi rời "ghế nóng".

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã rất thẳng thắn cho biết: "Trước tiên, về mục tiêu ở trận đấu tới, VFF chủ yếu mong muốn ĐT Việt Nam có được lối chơi thuyết phục, khả năng cống hiến tốt nhất của BHL và các cầu thủ, còn nếu thất bại VFF sẽ đứng ra nhận một phần trách nhiệm với HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận thực tế, ở giải đấu này VFF chủ yếu đặt niềm tin vào sự trẻ hóa để hướng tới những mục tiêu cụ thể khác trong năm 2013 như SEA Games 27”.

Ứng xử với HLV, VFF sẽ rút kinh nghiệm - 1

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được VFF chia sẻ trách nhiệm nếu ĐT Việt Nam thất bại

Một điểm khá tế nhị khác, liên quan đến việc những nhà cầm quân nội từng thất bại sau đó gần như bị VFF “đá quả bóng trách nhiệm” và không tiếp tục đặt niềm tin trong những lần triệu tập tiếp theo, đã được ông Trung đề cập đến. “Tới đây VFF sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với những HLV nội khi lên tuyển. Bởi ngoài việc tạm quyền trong 2 trận đấu tới, nếu như HLV Hoàng Văn Phúc thành công, VFF và nhà cầm quân này sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc cụ thể những kế hoạch tiếp theo, không loại trừ khả năng HLV này sẽ chuyên trách dài hạn ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải bỏ hẳn chức vụ HLV trưởng ở CLB Hà Nội để tập trung cho ĐT Việt Nam”, ông Trung bày tỏ.  

Hiện tại, sự kiện HLV Hoàng Văn Phúc có chính thức cầm quân ở ĐT Việt Nam hay không vẫn còn chờ quyết định cuối cùng của Tổng cục TDTT và được biết ngày mai (15/1) TTK VFF Ngô Lê Bằng sẽ trình danh sách toàn bộ những gương mặt sẽ tham dự 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 lên Tổng cục TDTT. Chính vì lý do này, mà trong buổi trao đổi với báo chí ngày hôm nay, HLV Hoàng Văn Phúc đã không góp mặt. “Đầu tiên tôi xin khẳng định, dù chỉ là tạm quyền, nhưng VFF sẽ giao toàn bộ những vấn đề liên quan đến chuyên môn cho HLV Hoàng Văn Phúc. Theo như thông tin lúc này, hiện tại anh Phúc đã chọn được 3 trợ lý cho mình là Lê Tuấn Long, Phùng Thanh Phương, trợ lý thủ môn Quách Ngọc Minh, sau đó BHL sẽ ngồi lại để tuyển chọn những gương mặt tốt nhất từ danh sách 78 tuyển thủ đã được VFF gửi giấy mời triệu tập trong thời gian qua”, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung