Thanh Hóa: Đánh đổi để vô địch

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 16:00 PM (GMT+7)

Thanh Hóa đang cố gắng bảo vệ ngôi đầu bảng cho tới khi giải đấu kết thúc.

Sau khi ký hợp đồng với 2 cầu thủ nhập tịch chất lượng từ V.Ninh Bình là Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta, đội bóng xứ Thanh gây bất ngờ khi chiêu mộ một tiền đạo nhập tịch khác là Đặng Amaobi. Thanh Hóa đang làm mọi giá để bảo vệ ngôi đầu đến những phút cuối cùng.

Thanh Hóa: Đánh đổi để vô địch - 1

 Quốc Phương (19-Thanh Hóa) Ảnh: NAM HẢI

Đầu mùa giải, mục tiêu vô địch V.League đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa quán triệt. Họ chấp nhận bỏ qua đi bản sắc địa phương khi chia tay những cầu thủ gốc Thanh Hóa như Lê Văn Thắng, Bật Hiếu, Mai Tiến Thành… và chiêu mộ hàng loạt cầu thủ từ nơi khác đến.

Suốt giai đoạn lượt đi, trong đội hình ra sân của Thanh Hóa nhiều lắm cũng chỉ mỗi Quốc Phương được ra sân từ ghế dự bị là “người con” xứ Thanh. Tuy nhiên, với người hâm mộ đấy không còn là vấn đề. Điều quan trọng, đội bóng của họ vẫn giành chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng. Người Thanh Hóa sướng vì họ nắm trong cơ hội lịch sử để lên ngôi vô địch. Với họ, chỉ cần vô địch một lần thôi cũng đủ mà không quan tâm đến mùa sau sẽ ra sao.

Thực tế, trong đội hình của Thanh Hóa đa phần đều là những cầu thủ đã ở tuổi “băm”, nhất là các ngoại binh. Những cầu thủ như Nastja Ceh hay Van Bakel dù đang chơi cực kỳ xuất sắc nhưng rất khó để mùa giải sang năm họ có duy trì được phong độ. Ngay cả 3 cầu thủ mới bổ sung của Thanh Hóa là Hoàng Vissai, Đinh Văn Ta hay Đặng Amaobi cũng đều không còn ở độ tuổi sung mãn. Đấy là chưa kể, dàn cầu thủ nội của đội bóng xứ Thanh cũng không có nhân tố trẻ nổi bật và họ cũng không có nhiều cơ hội để được ra sân.

Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng hơn cả của Thanh Hóa là vô địch. Mục tiêu ấy đã được đưa hẳn vào nghị quyết của tỉnh và được xem như bộ mặt của địa phương này. Thành tích trong bóng đá đang trở thành mục tiêu chính trị chứ không đơn thuần là giải trí nữa.

Thế nên, bất chấp mùa giải sang năm Thanh Hóa sẽ ra sao, bất chấp tương lai bóng đá Thanh Hóa sẽ như thế nào hay câu chuyện bản sắc địa phương. Hơn hết, chiếc cúp vô địch sẽ che mờ đi tất cả những vấn đề còn đọng lại phía sau.

Thế nhưng, nếu Thanh Hóa không thể vô địch thì cái họ bị mất đi cũng sẽ không nhỏ.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng