Vụ bán độ ở V.Ninh Bình: Bầu Trường “sòng phẳng từng xu”

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 12:23 PM (GMT+7)

Vướng mắc lớn nhất khi CLB V.Ninh Bình bỏ V-League và có thể bị giải tán không chỉ là việc vài chục cầu thủ không dính dáng đến tiêu cực có nguy cơ thất nghiệp mà còn là số tiền lương, thưởng, lót tay lên đến chục tỉ đồng của rất nhiều người chưa được thanh toán hết.

Ông Phạm Văn Lệ, Giám đốc điều hành CLB, cho biết sau khi đội hoàn thành nhiệm vụ tại AFC Cup 2014, vấn đề giải quyết chế độ cho các cầu thủ mới được đặt ra. Theo ông Lệ, từ khi vụ án cá cược và dàn xếp tỉ số ở trận gặp Kelantan tại vòng bảng AFC Cup 2014 vào tối 18-3 bị phanh phui, V.Ninh Bình quyết định không tham gia thi đấu V-League và mới chỉ Văn Quyến có đơn xin thanh lý hợp đồng. CLB đã tạo điều kiện để 2 cầu thủ nhập tịch là Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta sang Thanh Hóa thi đấu ở giai đoạn lượt về theo dạng cho mượn.

Theo một cầu thủ của đội (đề nghị giấu tên), hiện nhiều người khá hoang mang vì CLB chưa trả hết tiền lót tay, trong đó có vài cầu thủ tham gia làm độ bị nợ đến 10 tỉ đồng. Chính sách của V. Ninh Bình là chỉ trả tiền lót tay theo từng năm cho các cầu thủ ký hợp đồng với đội bóng như một điều kiện ràng buộc chứ không trả một lần ngay từ đầu. Nay với vụ án làm độ, có thể các cầu thủ trong bản “danh sách đen” sẽ bị rơi vào vòng lao lý nên khả năng được CLB trả số tiền này càng mờ mịt.

Vụ bán độ ở V.Ninh Bình: Bầu Trường “sòng phẳng từng xu” - 1

Bầu Trường (trái) trong một lần xem V.Ninh Bình thi đấu tại V-League 2014 Ảnh: Hải Anh

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 22-4, ông Hoàng Mạnh Trường - Chủ tịch Tập đoàn The Vissai, chủ quản CLB - cho biết:

“V. Ninh Bình sẽ có luật sư giải quyết chuyện hợp đồng và làm việc với từng cầu thủ theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. CLB sòng phẳng từng xu với các cầu thủ chứ không để ai phải chịu thiệt”.

Theo ông Trường, không có chuyện đội bóng này nợ tiền lương, thưởng hay lót tay. “Việc chậm lương hoàn toàn khác với nợ lương, lại càng không thể nói tiền lót tay - đã có quy định rõ ràng thanh toán theo từng năm - chúng tôi nợ cầu thủ” - bầu Trường khẳng định. Lãnh đạo CLB cũng cho biết sẽ cung cấp tài liệu để cơ quan công an mở rộng điều tra với 4 trận đấu nghi có dàn xếp tỉ số ở V-League.

Theo P.Ngọc (Người lao động)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ