Số phận HV An Giang: Mỏi mòn chờ nhà tài trợ

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 04:38 AM (GMT+7)

Tương lai của HV An Giang vẫn chưa được quyết định khi đại diện nhà tài trợ của đội bóng miền Tây này hiện đang không có mặt tại Việt Nam.

Theo kế hoạch dự kiến, hôm qua (23/4), đại diện CLB HV An Giang, Sở VH-TT&DL An Giang và lãnh đạo tỉnh An Giang sẽ có buổi làm việc để quyết định tương lai của đội bóng miền Tây này.

Tuy nhiên, ông Võ Hoàng Phong – Giám đốc điều hành HV An Giang cho biết do đại diện nhà tài trợ là ông Dương Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thủy sản Hùng Vương hiện đang đi công tác tại Mỹ nên mọi chuyện liên quan đến việc HV An Giang có tiếp tục tham dự V-League 2014 hay không vẫn phải chờ ông Minh về nước mới quyết định được.

“Hôm qua, chúng tôi đã có buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh An Giang bàn về số phận của đội bóng. Nhưng các anh ấy cũng chưa quyết được điều gì vì nhà tài trợ chính là anh Dương Ngọc Minh vẫn đi công cán ở Mỹ chưa về nước. Phải đến ngày 27/4, khi anh Minh về nước, các bên mới ngồi lại để quyết định vấn đề của CLB”, ông Phong cho hay.

Số phận HV An Giang: Mỏi mòn chờ nhà tài trợ - 1

Tương lai của thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân vẫn chưa được quyết định

Theo Giám đốc điều hành của HV An Giang, trong lúc chờ các quyết định chính thức từ cấp thượng tầng, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân vẫn phải tập luyện bình thường để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở V-League 2014, trước mắt là trận tái đấu với ĐTLA ở vòng 14 sắp tới (16h ngày 26/4).

Trong ngày hôm qua, trao đổi với báo chí, ông Phạm Thế Triều – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL An Giang xác nhận việc lãnh đạo HV An Giang phát ngôn bỏ giải là có thật chứ không phải thông tin hành lang. Ông Triều đã bày tỏ: “Quyết định chơi hay không chơi ở V-League còn phụ thuộc vào cuộc làm việc giữa ông Dương Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty thủy sản Hùng Vương và ông Hồ Việt Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.”

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, HLV Nhan Thiện Nhân tỏ ra khá mệt mỏi và cho biết ông cùng các học trò hiện tại vẫn ra sân tập luyện nhưng với tâm trạng chẳng lấy gì làm vui vẻ. Bởi tất cả đều phải “nín thở” chờ tương lai của đội bóng được quyết định bởi nhà tài trợ. Cũng theo ông thầy họ Nhan, HV An Giang không có kế hoạch tuyển quân ở thời điểm hiện tại để tăng cường cho giai đoạn hai khi mà tương lai của đội bóng có chưa rõ có tồn tại hay không.

“Nói thật vào lúc này chúng tôi chẳng có tâm trí đâu mà tập luyện hay thi đấu nữa khi mà tương lai của đội bóng vẫn chưa được quyết định. Chúng tôi chỉ mong những người có trách nhiệm sớm ngồi lại với nhau để tìm ra cách giải quyết tốt nhất, chứ giải tán đội bóng thì không biết số phận hàng chục con người sẽ như thế nào nữa…”, một cầu thủ HV An Giang tâm sự.

Trước đó, ông Võ Hoàng Phong và ông Nhan Thiện Nhân đã chính thức viết đơn từ chức gửi lên cấp trên với lý do không hoàn thành nhiệm vụ khi HV An Giang chỉ giành được đúng 1 điểm sau giai đoạn lượt đi của V-League 2014. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở VH-TT&DL An Giang vẫn chưa có câu trả lời về lá đơn xin từ chức của ông Phong và ông Nhân.

Hiện tương lai ông Phong, ông Nhân hay hàng chục cầu thủ HV An Giang vẫn phải chờ nhà tài trợ quyết định. Theo thông tin chúng tôi được biết, dự trù kinh phí cả mùa giải của HV An Giang là 39,6 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh An Giang hỗ trợ 15 tỉ đồng, Sở VH-TT&DL An Giang hỗ trợ 4,4 tỉ đồng, còn lại 19,2 tỉ đồng đến từ nhà tài trợ Hùng Vương.

Tuy nhiên, tin từ nội bộ cho hay cho đến thời điểm hiện tại nhà tài trợ vẫn chưa chi tiền cho đội bóng miền Tây. Chính việc này đã dẫn đến những khó khăn về tài chính của HV An Giang và nợ lương cũng như tiền lót tay (mới trả 20%) của các cầu thủ. 

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng