Thái Lan bổ nhiệm HLV trưởng: Người gây sốc Brazil của Ro "béo", lương hơn 20 tỷ

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 16:38 PM (GMT+7)

LĐBĐ Thái Lan chính thức bổ nhiệm HLV Akira Nishino dẫn dắt ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan trong thời gian tới.

Sự kiện: Bóng đá Thái Lan

Quyết định này được LĐBĐ Thái Lan đưa ra ngay trước lễ bốc thăm giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là HLV người châu Á đầu tiên từng lên nắm đội tuyển Thái Lan trong lịch sử. HLV 64 tuổi người Nhật Bản này sẽ dẫn dắt bóng đá Thái Lan ở vòng loại World Cup, SEA Games và VCK U23 châu Á 2020.

Thái Lan bổ nhiệm HLV trưởng: Người gây sốc Brazil của Ro "béo", lương hơn 20 tỷ - 1

HLV Akira Nishino thời kỳ còn dẫn dắt ĐT Nhật Bản

Vì đây là lần đầu tiên ra nước ngoài làm việc, HLV Nishino muốn công bố cho báo chí nước nhà trước. Vì vậy, vào ngày 19/7 tới đây, LĐBĐ Thái Lan sẽ có buổi ký kết hợp đồng tại Nhật Bản với HLV này. Sau khi ông Nishino đến Thái Lan, sẽ có một buổi họp báo khác được tổ chức.

Ông Nishino từng là HLV trưởng ĐT Nhật Bản. Năm 2018, ông dẫn dắt Nhật Bản dự World Cup và làm nên lịch sử ở trận thắng Colombia 2-1. Đó là thắng lợi đầu tiên của một đội tuyển đến từ châu Á trước đối thủ thuộc Nam Mỹ ở World Cup. Bên cạnh đó, ông Nishino có 12 lần khoác áo tuyển Nhật Bản giai đoạn 1977-1978 khi ông còn là cầu thủ.

Trước khi là HLV trưởng ĐT Nhật Bản, ông từng dẫn dắt các đội U20 và U23 Nhật Bản, giành chiến thắng gây sốc 1-0 trước U23 Brazil của Ronaldo, Rivaldo và Roberto Carlos tại Olympic Atlanta 1996.

Ở cấp độ CLB, Nishiro từng dẫn dắt Kashiwaray Seoul, Gamba Osaka, Wessel Kobe và Nagoya Grampus. Thời gian thành công nhất của ông là khi cùng Gamba Osaka thâu tóm các danh hiệu J-League, Cup Nhà Vua, Cup Liên đoàn, Siêu Cup Nhật Bản và AFC Champions League. Ông được bầu là HLV giỏi nhất J League năm 2000 và 2005, đồng thời được trao giải HLV hay nhất của AFC năm 2008.

Theo nguồn tin từ tờ Siamsport (Thái Lan), mức lương mà HLV Nishiro được hưởng vượt qua con số 30 triệu baht/năm (tương đương hơn 22,5 tỷ VNĐ/năm, khoảng 1,8 tỷ đồng/tháng). Tuy vậy, số năm mà HLV Nishiro sẽ gắn bó chưa được công bố.

Báo Thái Lan: ‘Gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup là dễ thở nhất’

Truyền thông Thái Lan cho rằng đội của họ sẽ “dễ thở” nếu bốc được Việt Nam.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Thái Lan