Nóng bảng xếp hạng FIFA tháng 7: Thái Lan thua 1-20 ở World Cup, nữ Việt Nam số 1 ĐNÁ

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 17:05 PM (GMT+7)

Trải qua kỳ World Cup "ác mộng", tuyển Thái Lan đã mất ngôi dẫn đầu khu vực vào tay tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa thể hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2019, trong khi đó tuyển Thái Lan đã có được tấm vé tham dự đấu trường bóng đá lớn nhất thế giới vào mùa hè vừa qua. Chơi ở một giải đấu có những cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới, đoàn quân áo xanh đã trải qua nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Nóng bảng xếp hạng FIFA tháng 7: Thái Lan thua 1-20 ở World Cup, nữ Việt Nam số 1 ĐNÁ - 1

Việt Nam số 1 Đông Nam Á sau gần 4 năm

Họ vinh dự tự hào vì được chơi ở World Cup nhưng cũng có phần tủi hổ vì đã đã để thua tổng cộng 20 bàn và chỉ có được 1 tình huống sút tung lưới đối phương. Ở trận khai màn họ để thua tuyển Mỹ (nhà vô địch) 0-13, tiếp đó thất bại 1-5 trước Thụy Điển và khép lại hành trình World Cup khi thất trận 0-2 khi đụng độ Chile.

Đó cũng chính là lý do Thái Lan bị trừ 42 điểm tụt xuống 5 bậc so với tháng trước và hiện đứng hạng 39 thế giới. Trái ngược với Thái Lan,đội tuyển nữ Việt Nam với thành tích toàn thắng 3 trận tại vòng loại thứ 2 Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á đã tích lũy thêm được 21 điểm và giữ nguyên thứ hạng 35 thế giới. Chúng ta xếp trên Thái Lan 4 bậc và lấy lại ngôi đầu Đông Nam Á sau gần 4 năm, kể từ 3/2016.

Sau chức vô địch thế giới, tuyễn nữ Mỹ có thêm 79 điểm gia cố vững chắc ngôi vị số 1 bảng xếp hạng FIFA. Xếp sau có tuyển Đức, đứng thứ 3, 4 lần lượt là Hà Lan và Pháp. Ở khu vực châu Á, tuyển nữ Australia vẫn giữ ngôi đầu, xếp thứ 2 và 3 là Triều Tiên và Nhật Bản. Việt Nam đang đứng hạng 6 châu Á.

Bảng xếp hạng top 20 đội thế giới

Bảng Xếp Hạng Đông Nam Á

Bóng đá nữ: Không nể tình thân, xuất hiện tỷ số gây sốc derby Sài Thành

Đương kim á quân TP.HCM I đã "hủy diệt" đối thủ derby Sài Thành với tỷ số gây choáng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup