Siêu HLV Nhật Bản "lặn không sủi tăm": Báo Thái bắt đầu lo sợ "cú lừa thế kỷ"

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 19:01 PM (GMT+7)

HLV người Nhật, Akira Nishino vẫn chưa quyết định tương lai sau hơn 10 ngày đàm phán với LĐBĐ Thái Lan khiến báo chí Thái Lan lo ngại đây là một "cú lừa".

Câu chuyện tìm kiếm HLV mới của ĐT Thái Lan vẫn chưa có hồi kết. Báo chí xứ "Chùa vàng" từng rộ lên tin đồn cựu HLV của ĐT Nhật Bản, Akira Nishino sẽ dẫn dắt "Bầy voi chiến". Với chiến tích từng cùng ĐT Nhật Bản lọt tới vòng 1/8 của World Cup 2018, người hâm mộ Thái Lan rất kỳ vọng ông thầy người Nhật sẽ đưa ĐTQG qua thời kỳ đen tối.

Siêu HLV Nhật Bản "lặn không sủi tăm": Báo Thái bắt đầu lo sợ "cú lừa thế kỷ" - 1

Tờ SSM Sports "đếm" số ngày kể từ khi ông thầy người Nhật Bản tới đàm phán với LĐBĐ Thái Lan

Tuy nhiên, kể từ khi trang chủ của liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa tin về việc đàm phán với HLV Akira Nishino đã hơn 10 ngày nhưng ông thầy người Nhật Bản vẫn bặt vô âm tín. Điều này khiến cho nhiều tờ báo của Thái Lan bắt đầu lo ngại về sự thành công của thương vụ này.

Tờ SSM Sports có bài viết ra ngày 11/7 với tiêu đề: "Tình hình HLV Nishino sau 10 ngày. Bao giờ ông mới quyết định về ĐT Thái Lan?".  

“Đã hơn 10 ngày nhưng HLV Akira Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định nào về việc có ký hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan hay không. Bản thân LĐBĐ Thái Lan cũng chưa hề có động thái nào trong vấn đề này. Mặc dù liên đoàn khẳng định ông sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng nhưng tới thời điểm này, ông vẫn bặt vô âm tín."

Các quan chức của LĐBĐ Thái Lan cũng chẳng rõ HLV Akira Nishino có ký hợp đồng hay không. Người hâm mộ Thái Lan đang rất lo lắng bởi thời điểm bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã cận kề (17/7)".

Trước đó thông cáo của LĐBĐ Thái Lan trên trang chủ cũng không nói rõ ngày đôi bên ký kết hợp đồng mà chỉ viết rằng "mọi chuyện sẽ sớm được quyết định".

Siêu HLV Nhật Bản "lặn không sủi tăm": Báo Thái bắt đầu lo sợ "cú lừa thế kỷ" - 2

Tờ Siam Sports đặt dấu hỏi vì sao HLV Nishino chưa xuất hiện dù đã rời LĐBĐ Nhật Bản

Tờ Siam Sports cũng có những thắc mắc tương tự bởi HLV Nishino đã không còn giữ cương vị nào tại liên đoàn bóng đá Nhật Bản. "Theo nguồn tin, HLV Akira Nishino đã không còn giữ chức vụ tại liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Vậy vì sao ông thầy người Nhật Bản vẫn trì hoãn việc ký hợp đồng với bóng đá Thái Lan?

Vòng loại World Cup 2022 đang tới rất gần và ĐT tuyển Thái Lan sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 5/9 - tức là còn chưa đầy 2 tháng để cho nhà cầm quân mới chuẩn bị".

Trong buổi phỏng vấn ngày 5/7, cựu GĐKT của ĐTQG Thái Lan cũng là người trực tiếp liên lạc với HLV Nishino, Witthaya Laohakul khẳng định "chắc như đinh đóng cột" rằng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết nhưng tới hiện tại tất cả vẫn như cũ.

Nếu HLV Nishino quyết định nói không với bóng đá Thái Lan thì nhiều khả năng cựu HLV Chelsea, Avram Grant sẽ được nhắm tới. Theo Siam Sports, ông thầy người Isarel từng nộp hồ sơ tới LĐBĐ Thái Lan trước King's Cup 2019.

Thái Lan muốn mời siêu HLV từng hạ Brazil, Ro ”béo”: Thầy Park, Việt Nam có ngán?

Trong quá khứ, HLV Akira Nishino từng tạo nên "đại địa chấn" ở Olympic.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá Thái Lan