Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Sự cố bóng đá kiểu… ta!

Nhiều CLB chuyên nghiệp của Việt Nam mang tiếng là chuyên nghiệp, nhưng thật ra rất thiếu chuyên nghiệp, nhất là trong cách tranh luận, phản ứng với BTC, trọng tài…

Sau khi V-League 2013 bị rút từ 14 đội xuống còn 12 đội vì một số CLB chuyên nghiệp bỏ giải, Cty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rất nhạy cảm với những tuyên bố bỏ giải. Đa số tuyên bố đó mang tính dọa dẫm, nhưng vẫn chưa một lời đe dọa nào bị xử lý.

Bỏ giải đã trở thành chiêu bài mà một số đội bóng dùng để gây sức ép với BTC vì nhiều lãnh đạo CLB cho rằng, những nhà làm giải lo sợ nhất lúc này là có thêm đội bóng nghỉ chơi giữa chừng.

Nhưng nghỉ chơi giữa chừng thật thì có chuyên gia Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe. Ông Tanabe nhận lời làm Phó Tổng Giám đốc điều hành VPF với hy vọng giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong 5 năm tới, nhưng ông đã “lặn mất tăm”, trong khi thông tin về tung tích vị chuyên gia này từ VPF không rõ ràng.

Sự cố bóng đá kiểu… ta! - 1

Dự kiến lập thêm Hội đồng thẩm định chuyên môn để giải quyết những bất đồng giữa CLB và BTC như vụ ghi bàn từ pha bóng gây tranh cãi trên sân Thanh Hoá cuối tuần qua. Ảnh: VSI.

Ở VN thì cái gì cũng họp! VNPay TV chủ trì cuộc họp với các nhà đài tiếp tục thảo luận về bản quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) giai đoạn 2013-2016 mà K+ đã chính thức tuyên bố độc quyền. Hầu hết nhà đài, đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền đều có mặt, trừ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì VTV cho rằng, cuộc họp không còn cần thiết do bản quyền EPL 2013-2016 đã ngã ngũ và không thể thay đổi.

Cuối cùng, các đài đề nghị VNPay TV tiếp tục kiến nghị các cơ quan nhà nước về vấn đề bản quyền EPL. Tất cả đều không đồng ý với đề xuất của K+ từ phương thức chia sẻ tới giá cả và yêu cầu họ bán sóng sạch trên mọi cơ sở hạ tầng phát sóng.

Chuyện ở tứ kết cúp C1 châu Âu giữa M.U và Real Madrid, trong một pha nhảy lên tranh bóng với Arbeloa, Nani cao chân và đập vào người hậu vệ của Real. Trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi tiền vệ của M.U ra sân.

Chiếc thẻ đỏ oan nghiệt mà trọng tài Cunyet Cakir dành cho Nani đã làm đảo lộn cục diện, khiến M.U thua ngược Real 1-2, rời cuộc chơi trong trạng thái phát điên phát rồ của thầy trò HLV Ferguson. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi nếu không có quyết định sai lầm của trọng tài Cuneyt Cakir, đội đi tiếp là M.U chứ không phải Real Madrid. Ngay lập tức, Sir Alex tức giận lao xuống tranh luận với tổ trọng tài. Thế thôi!

Chuyện trái bóng ra biên ngang trở thành bàn thắng cũng tốn nhiều công sức của các bên họp. Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công văn đề nghị Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT chấn chỉnh công tác tổ chức giải V-League, đặc biệt là khâu trọng tài, Tổng cục TDTT đã họp với VFF, VPF và BTC giải. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng, cho biết, nếu có khuất tất, sẽ thanh tra.

Tuần tới, BTC giải tổ chức đối chất giữa ông Trần Duy Ly với lãnh đạo CLB Thanh Hóa để làm sáng tỏ vấn đề này. Qua cuộc đối chất này, Ban kỷ luật mới có cơ sở để xem xét và xử lý.

Tuần tới, BTC giải họp với đại diện các CLB về việc đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn để ra phán quyết về những trận đấu bị dư luận phản ứng. Đã có ban Tư vấn Đạo đức, giờ sắp có thêm Hội đồng thẩm định chuyên môn.

Chuyện bóng đá ở ta, từ chuyện lớn đến chuyện bé đều họp, coi như sự việc là một trái bóng được “đá” lên phía trên giải quyết. Rồi thành lập thêm nhiều tổ chức mới. Thành lập cái mới để giải quyết chuyện cũ là điều bình thường, nhưng thành lập ra rồi bó tay, không lẽ lại đi thành lập cái khác để giải quyết cái này!

Chia sẻ
Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung