Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Sự cố bóng đá kiểu… ta!

Nhiều CLB chuyên nghiệp của Việt Nam mang tiếng là chuyên nghiệp, nhưng thật ra rất thiếu chuyên nghiệp, nhất là trong cách tranh luận, phản ứng với BTC, trọng tài…

Sau khi V-League 2013 bị rút từ 14 đội xuống còn 12 đội vì một số CLB chuyên nghiệp bỏ giải, Cty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rất nhạy cảm với những tuyên bố bỏ giải. Đa số tuyên bố đó mang tính dọa dẫm, nhưng vẫn chưa một lời đe dọa nào bị xử lý.

Bỏ giải đã trở thành chiêu bài mà một số đội bóng dùng để gây sức ép với BTC vì nhiều lãnh đạo CLB cho rằng, những nhà làm giải lo sợ nhất lúc này là có thêm đội bóng nghỉ chơi giữa chừng.

Nhưng nghỉ chơi giữa chừng thật thì có chuyên gia Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe. Ông Tanabe nhận lời làm Phó Tổng Giám đốc điều hành VPF với hy vọng giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong 5 năm tới, nhưng ông đã “lặn mất tăm”, trong khi thông tin về tung tích vị chuyên gia này từ VPF không rõ ràng.

Sự cố bóng đá kiểu… ta! - 1

Dự kiến lập thêm Hội đồng thẩm định chuyên môn để giải quyết những bất đồng giữa CLB và BTC như vụ ghi bàn từ pha bóng gây tranh cãi trên sân Thanh Hoá cuối tuần qua. Ảnh: VSI.

Ở VN thì cái gì cũng họp! VNPay TV chủ trì cuộc họp với các nhà đài tiếp tục thảo luận về bản quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) giai đoạn 2013-2016 mà K+ đã chính thức tuyên bố độc quyền. Hầu hết nhà đài, đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền đều có mặt, trừ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì VTV cho rằng, cuộc họp không còn cần thiết do bản quyền EPL 2013-2016 đã ngã ngũ và không thể thay đổi.

Cuối cùng, các đài đề nghị VNPay TV tiếp tục kiến nghị các cơ quan nhà nước về vấn đề bản quyền EPL. Tất cả đều không đồng ý với đề xuất của K+ từ phương thức chia sẻ tới giá cả và yêu cầu họ bán sóng sạch trên mọi cơ sở hạ tầng phát sóng.

Chuyện ở tứ kết cúp C1 châu Âu giữa M.U và Real Madrid, trong một pha nhảy lên tranh bóng với Arbeloa, Nani cao chân và đập vào người hậu vệ của Real. Trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi tiền vệ của M.U ra sân.

Chiếc thẻ đỏ oan nghiệt mà trọng tài Cunyet Cakir dành cho Nani đã làm đảo lộn cục diện, khiến M.U thua ngược Real 1-2, rời cuộc chơi trong trạng thái phát điên phát rồ của thầy trò HLV Ferguson. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi nếu không có quyết định sai lầm của trọng tài Cuneyt Cakir, đội đi tiếp là M.U chứ không phải Real Madrid. Ngay lập tức, Sir Alex tức giận lao xuống tranh luận với tổ trọng tài. Thế thôi!

Chuyện trái bóng ra biên ngang trở thành bàn thắng cũng tốn nhiều công sức của các bên họp. Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công văn đề nghị Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT chấn chỉnh công tác tổ chức giải V-League, đặc biệt là khâu trọng tài, Tổng cục TDTT đã họp với VFF, VPF và BTC giải. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng, cho biết, nếu có khuất tất, sẽ thanh tra.

Tuần tới, BTC giải tổ chức đối chất giữa ông Trần Duy Ly với lãnh đạo CLB Thanh Hóa để làm sáng tỏ vấn đề này. Qua cuộc đối chất này, Ban kỷ luật mới có cơ sở để xem xét và xử lý.

Tuần tới, BTC giải họp với đại diện các CLB về việc đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn để ra phán quyết về những trận đấu bị dư luận phản ứng. Đã có ban Tư vấn Đạo đức, giờ sắp có thêm Hội đồng thẩm định chuyên môn.

Chuyện bóng đá ở ta, từ chuyện lớn đến chuyện bé đều họp, coi như sự việc là một trái bóng được “đá” lên phía trên giải quyết. Rồi thành lập thêm nhiều tổ chức mới. Thành lập cái mới để giải quyết chuyện cũ là điều bình thường, nhưng thành lập ra rồi bó tay, không lẽ lại đi thành lập cái khác để giải quyết cái này!

Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung