Sốc: Sir Alex không phải HLV MU 5 năm qua

Thứ Tư, ngày 27/11/2013 00:01 AM (GMT+7)

Cựu trợ lý của Sir Alex, Mike Phelan khẳng định, ông mới là HLV thực sự của MU suốt 5 năm qua.

Từ năm 2008, Mike Phelan được coi là cánh tay phải của Sir Alex tại MU với chức danh trợ lý HLV. Người đàn ông 51 tuổi này được mời về Old Trafford để thay thế cho Carlos Queiroz. Tuy nhiên, sau khi Sir Alex về hưu vào cuối mùa giải vừa qua và David Moyes lên thay, Phelan cũng mất việc bởi Moyes muốn xây dựng một đội  ngũ huấn luyện của riêng mình, đồng thời xóa bỏ những “tàn tích” do Ferguson để lại.

Kể từ khi rời Old Trafford đến nay, Phelan vẫn chưa tìm được công việc tại một đội bóng khác. Tuy nhiên, cựu trợ lý của Sir Alex vừa gây ra một cú sốc thực sự với những tiết lộ động trời về nội bộ của MU trong suốt 5 năm qua trước khi Ferguson nghỉ hưu. Tờ Daily Mail đăng tải thông tin, phát biểu trước báo giới, Phelan khẳng định ông mới là HLV thực sự của MU suốt 5 năm qua.

“Với những gì đã làm tại MU, tôi luôn nghĩ  mình có thể trở thành một HLV đích thực. Tại Old Trafford, Sir Alex là người đứng đầu tất cả mọi việc, chẳng ai có thể nghi ngờ điều đó. Nhưng thực tế, tôi chính là HLV của đội bóng suốt 5 năm qua, cho dù trên danh nghĩa tôi chỉ là trợ lý của ông ấy”.

Sốc: Sir Alex không phải HLV MU 5 năm qua - 1

Mike Phelan là người đưa ra nhiều quyết định tại MU suốt 5 năm qua như một HLV trưởng

“Tất cả chúng tôi đều làm việc một cách kín đáo để thể hiện sự kính trọng với Sir Alex. Những quyết định quan trọng sẽ được ông ấy tham khảo nhiều người. Chúng tôi đã không còn ở MU, vì thế tôi nghĩ mình có quyền nói ra tất cả. Việc này không gây hại đến bất kì ai. Ngoài ra, tôi cũng có thể khẳng định mình đã làm tốt công việc ở đó. Giờ thì tôi đã sẵn sàng tìm cho mình một công việc mới thích hợp, có thể là với vai trò một nhà quản lý hoặc HLV”, Phelan kết thúc buổi trả lời phỏng vấn.

Được biết, Mike Phelan từng có một giai đoạn thi đấu cho MU dưới sự dẫn dắt của Sir Alex (1989-1994). Cũng chính vì thế, ông đã được “ông già gân” tin tưởng mời về để trở thành cánh tay phải tại Old Trafford từ năm 2008.

Theo Thanh Vân (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)

sự kiện Sir Alex Ferguson - Ông già gân