Sau V.Ninh Bình, HV An Giang sẵn sàng…bỏ giải

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 14:13 PM (GMT+7)

Lãnh đạo CLB HV An Giang cho biết, đội bóng miền Tây đang tính đến khả năng sẵn sàng “nghỉ chơi” ở V-League 2014 do bị…"xử ép".

Hôm qua (16/4), VPF đã cùng ngồi lại với đại diện các đội bóng tham dự V-League để “giải quyết hậu quả” mà V.Ninh Bình để lại sau khi tuyên bố rút lui. Theo đó, VPF, Ban tổ chức giải đã thống nhất việc điều chỉnh lịch thi đấu của lượt về khi đội bóng nhà bầu Trường không tiếp tục tham dự.

Sau đó, các đội bóng tham dự cuộc họp diễn ra tại Hội trường của VFF đã quyết định đội xếp thứ 12/12 của V-League 2014 sẽ đá trận play-off với đội xếp thứ 3 của giải hạng Nhất để quyết định đội lên – xuống hạng.

Đúng như dự đoán của nhiều người, một số đội bóng đã tỏ ra không đồng tình với những quyết định kể trên của VPF, Ban tổ chức V-League 2014, đáng kể nhất là HV An Giang. Theo ông Võ Hoàng Phong – Giám đốc điều hành HV An Giang thì đội bóng miền Tây dường như bị “phân biệt đối xử” khi tất cả những quyết định của VPF đều không có lợi cho thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân.

Sau V.Ninh Bình, HV An Giang sẵn sàng…bỏ giải - 1

Lãnh đạo HV An Giang (áo xanh) muốn "nghỉ chơi" V-League vì quá mệt mỏi với VPF?

“Lúc đầu, quy định CLB xếp 13 phải xuống hạng và V.Ninh Bình theo quy chế là đội mặc nhiên phải xuống hạng. Nhưng giờ BTC lại định phá luật. Đó là sự xé rào. Chúng tôi không phục với quyết định này. HV An Giang cũng chưa chắc đã là đội xếp cuối khi mùa giải còn dài. Không phải là nặng nhẹ vấn đề xuống hạng mà ở đây là cách hành xử, sự tôn trọng nhau”, ông Phong bức xúc nói.

Cũng trong hôm qua, VPF đã quyết định chấp thuận đề nghị thay đổi thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải của một số đội bóng ở V-League. Theo đó, thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải của V-League 2014 sẽ bắt đầu từ 22/4/2014 đến 19/5/2014 thay vì từ 29/4/2014 đến 26/5/2014 như Điều lệ giải đã ban hành.

Theo vị lãnh đạo này của HV An Giang, quyết định này của VPF dường như nhằm “có lợi cho ai đó”: “Việc thay đổi thời gian cho phép sử dụng cầu thủ cho giai đoạn 2. Trước mùa giải, khi ngồi với nhau các đội thống nhất là ngày 29-4 các cầu thủ bổ sung giai đoạn 2 mới thi đấu.

Nhưng tuần qua, BTC giải lại gởi công văn đến các CLB thông báo cho phép sử dụng sớm hơn một tuần, ngay từ vòng 13 này. Quyết định này có lợi cho ai đó và rất có thể cũng chịu tác động từ ai đó. Và nó nhận được nhiều ý kiến tán đồng từ phía các CLB khác. Liệu có một liên minh đang có ý đồ gì đó với HV An Giang? Ở các giải đấu hàng đầu thế giới, chẳng ai thay đổi thời gian chuyển nhượng như vậy cả.”

Sau cùng, ông Phong cho biết Ban lãnh đạo HV An Giang đã quá mệt mỏi khi đội bóng của mình cứ bị “ức chế” và dường như “đang có thế lực chống lại HV An Giang”. Đặc biệt, vị GĐĐH này cho hay, HV An Giang cũng đang tính đến khả năng rút lui ở V-League 2014.

“Dường như có một thế lực đang chống lại chúng tôi, gây ức chế cho lãnh đạo, nhân dân tỉnh An Giang. Có nhiều bất lợi khó hiểu hướng về đội chúng tôi. Lãnh đạo tỉnh, HĐQT công ty, các cầu thủ và khán giả An Giang đều bức xúc. Đội sẽ xin ý kiến các bên trước khi đưa ra quyết định. Nhưng quan điểm cá nhân tôi là sẵn sàng nghỉ. Đã quá mệt mỏi rồi...”, ông Phong nói thêm.

Ở thời điểm hiện tại, sau 10 trận đã đấu ở V-League 2014, HV An Giang vẫn chưa giành được một chiến thắng nào và đứng chót bảng xếp hạng (thứ 12/12) với chỉ 1 điểm sau khi V.Ninh Bình tuyên bố rút lui khỏi V-League 2014. Thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân được dự đoán sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng bởi đối thủ chính ĐTLA vừa có tăng cường một số cầu thủ chất lượng như Chí Công, Đình Hiệp, Oseni…

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng