"Siêu bom tấn" 350 triệu bảng Ngoại hạng Anh: Tỷ phú UAE đấu MU - Man City

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:15 AM (GMT+7)

Một cú sốc nữa sắp đến với giải Ngoại hạng Anh. Tỷ phú dầu mỏ Trung Đông Sheik Khaled - người anh em cùng cha khác mẹ với ông chủ Skheik Mansour của Man City, đang dự tính mua lại Newcastle, biến "Chích chòe" thành một thế lực.

Man City trong những năm qua, nhờ những đồng bảng tưởng chừng vô tận của tỷ phú Sheik Mansour, đã trở thành thế lực thống trị của bóng đá Anh. 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp biến đội chủ sân Etihad trở thành đội bóng thành công nhất Ngoại hạng Anh trong vòng 10 năm qua.

"Siêu bom tấn" 350 triệu bảng Ngoại hạng Anh: Tỷ phú UAE đấu MU - Man City - 1

"Siêu bom tấn" 350 triệu bảng Ngoại hạng Anh: Tỷ phú UAE đấu MU - Man City - 2

Man City đổi đời nhờ ông chủ Sheik Mansour

Nhìn Sheik Mansour gặt hái thành công lớn ở nước Anh, những người anh em giàu có của tỷ phú dầu mỏ Trung Đông này cũng muốn "chơi bóng" theo cách của các tỷ phú. Nguồn tin của Sports Mail khẳng định, người anh em cùng cha khác mẹ với ông chủ Man City, đó là tỷ phú Sheik Khaled đang trên đà thâu tóm CLB Newcastle.

Một nguồn tin thân cận của Sports Mail khẳng định, tỷ phú Sheik Khaled bin Zayed Al Nehayan và ông chủ Newcastle là Mike Ashley đã đạt được thỏa thuận mua bán CLB Newcastle. Mức phí của thương vụ "bom tấn" này là 350 triệu bảng.

Theo đó, hai bên đã đi đến thống nhất và ông chủ người Abu Dhabi sẽ kịp tiếp quản đội bóng này trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Ông chủ Mike Ashley của Newcastle từ lâu đã có ý định bán CLB. Và thương vụ 350 triệu bảng này sẽ kết thúc 12 năm ngự trị ở St. James Park của Mike Ashley.

Tỷ phú Sheik Khaled cùng với ông chủ Man City - Sheik Mansour cùng là con trai của Sheik Zayed bin Sultan Al Nehayan - cố Tổng thống UAE, người trị vì Abu Dhabi - tiểu vương quốc hùng mạnh nhất trong Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Khaled là con út trong gia đình có tới 19 người con trai của cố Tổng thống Sheik Zayed bin Sultan Al Nehayan.

Thực ra, mục tiêu ban đầu của tỷ phú Sheik Khaled là mua lại Liverpool trong thương vụ có giá tới 2 tỷ bảng. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán đắt đỏ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên, ông chủ Mỹ John Henry đã từ chối bán Liverpool cho tỷ phú dầu mỏ UAE. Và bởi thế, Sheik Khaled và thuộc cấp đã quyết định chuyển hướng sang Newcastle.

Newcastle là một trong những đội bóng lâu đời và giàu truyền thống nhất nước Anh. Thành lập năm 1892, đội bóng mang biệt danh "Chích chòe" này có 4 lần vô địch nước Anh, lần đầu tiên là ở mùa giải 1904/05, và lần cuối cùng là mùa giải 1926/27. Nên nhớ Man City và Chelsea trong những năm qua liên tục vô địch giải Ngoại hạng Anh, thì hai đại gia này cũng chỉ mới có 6 lần vô địch nước Anh. Trong khi đó, Newcastle cũng đã có 4 lần.

"Siêu bom tấn" 350 triệu bảng Ngoại hạng Anh: Tỷ phú UAE đấu MU - Man City - 3

Tỷ phú Sheik Khaled chuẩn bị mua lại Newcastle

Thương vụ mua bán này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giải Ngoại hạng Anh những năm tới. Giống như người anh trai cùng cha khác mẹ Sheik Mansour, tỷ phú Sheik Khaled cũng vô cùng giàu có. Và chắc chắn tỷ phú này sẽ không tiếc tiền ném vào Newcastle, như cái cách Man City đã và đang được đầu tư.

Nên nhớ năm 2008, tỷ phú Sheik Mansour cũng chỉ mua Man City có 200 triệu bảng từ ông Thaksin Shinawatra, sau đó đầu tư khủng khiếp để rồi biến "The Citizens" thành thế lực thống trị bóng đá Anh. Thế nên, các ông lớn của bóng đá Anh như MU, Liverpool, Chelsea hay chính Man City của tỷ phú Sheik Mansour cũng phải e ngại trước sức mạnh kim tiền của tỷ phú Sheik Khaled - người sắp trở thành ông chủ của Newcastle.

UEFA điều tra Man City: La Liga đổ dầu vào lửa, đòi xóa sổ ”tiền bẩn”

Man City trở thành tâm điểm của cuộc điều tra mà LĐBĐ châu Âu đang tiến hành.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21