Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool: Nỗi ám ảnh của nhà vua

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 00:02 AM (GMT+7)

Man City có thể đã đoạt tất cả các danh hiệu quốc nội của bóng đá Anh mùa này, nhưng họ vẫn ám ảnh với sự chú ý mà dư luận dành cho Liverpool & MU.

Man City ăn mừng chức vô địch FA Cup và màn trao cúp đầy cảm xúc

Có điều gì đó trống rỗng sau những chiến thắng của Man City. Với những người trong nghề, chắc chắn ai cũng thấy được nỗ lực to lớn mà các cầu thủ và ban huấn luyện Man City đã bỏ ra để có được những chức vô địch. Không có thành công nào được xây nên chỉ nhờ tiền (mà bộ mặt bệ rạc của MU là ví dụ), mà nó còn phải đi kèm hàng ngàn, chục ngàn giờ trên sân tập và trong phòng phân tích video.

Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool: Nỗi ám ảnh của nhà vua - 1

Vẻ mặt tức giận của Guardiola khi bị hỏi về "đồng tiền Abu Dhabi"

Nhưng với những khán giả chỉ xem bóng đá và không quan tâm đến những gì xảy ra ở hậu trường, không dễ để họ có thể ghi nhận những chiến thắng của Man City nếu họ không phải là fan của CLB. Nhất là khi họ có một bộ mặt, ở một góc độ nào đó, của một “sát thủ máu lạnh” trên mặt trận bóng đá, một đội bóng không mấy khi biết đến thua, và vẻ ngoài gần như bất khả chiến bại đó được xây dựng bằng đồng tiền từ Abu Dhabi.

Trước khi trận chung kết FA Cup, Pep Guardiola đã than phiền rằng vì sao tờ Daily Mail trong ngày hôm sau chức vô địch Premier League của Man City lại đưa trang nhất tin về vụ Paul Pogba bị fan MU chửi bới. Mặc dù quả thực chức vô địch là một thành tựu vĩ đại của Pep và Man City, nhưng sự sụp đổ cuối mùa của MU và tương lai của Pogba là một “vở kịch” rất đông người quan tâm và bình luận trên ấn bản điện tử của Daily Mail.

Và ngay sau chức vô địch FA Cup vừa qua, Pep Guardiola bị một phóng viên hỏi ông có được trả lương trực tiếp từ Abu Dhabi hay không. Câu hỏi đã khiến Pep rất tức giận và phản ứng “Anh có biết mình vừa hỏi cái gì không? Hỏi câu đó trong ngày chúng tôi đoạt cú ăn ba?”.

Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool: Nỗi ám ảnh của nhà vua - 2

Fan Man City xông vào khu vực tác nghiệp để xỉa xói các phóng viên

Cũng sau tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết, một fan Man City đã lọt vào được khu vực báo chí tác nghiệp ở sân Wembley. Người này mang theo một lá cờ Man City và xỉa xói vào các phóng viên rằng “Bọn ta vừa đoạt cú ăn ba quốc nội mà chưa ai từng làm được, nhưng các người sẽ đưa Mohamed Salah lên trang nhất các báo ngày mai”.

Không ít người đã thấy được sự kỳ khôi từ hai câu chuyện này. Pep đã bị người khác động vào một chủ đề nhạy cảm, và sự phản ứng của ông chẳng khác gì thừa nhận là bản thân ông “có vấn đề” khi phục vụ Man City. Còn fan Man City kia không phải là thiểu số, chẳng phải các cầu thủ Man City đã hát chế nhạo Salah và Liverpool sau khi vô địch Premier League? Trong ngày đoạt một thành tựu lịch sử họ vẫn nghĩ về Liverpool?

Man City cũng biết dư luận vì thế dành cho họ một sự thờ ơ đáng kể: Họ quá thành công, nhưng xây thành công bằng những cách mờ ám, trong khi CLB chưa tạo ra được sự gắn kết cảm xúc với fan trung lập.

Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool: Nỗi ám ảnh của nhà vua - 3

Man City rất thành công nhưng chưa gây được mối liên hệ cảm xúc với người xem trung lập

Man City không phải đội bóng đầu tiên được xây bằng tiền, nhưng Chelsea sau những năm đầu của kỷ nguyên Roman Abramovich đã bắt đầu hình thành lượng fan lớn trên thế giới chủ yếu bởi cá tính của Jose Mourinho. Mourinho có thể là một nhân vật dễ mến với người này nhưng dễ ghét với người kia, nhưng dù thế nào ông vẫn thu hút được sự chú ý khiến báo giới đôi lúc quên đi thực tế rằng những đồng tiền làm nên Chelsea cũng đáng ngờ.

Nếu có những ai cổ vũ cho Man City vô địch Premier League vừa qua mà không phải là fan của CLB, cách giải thích duy nhất là vì người đó không muốn thấy Liverpool vô địch chứ không phải có cảm tình gì với City. Liverpool đã từng thống trị bóng đá Anh và họ có một lượng fan cuồng nhiệt nhưng đôi lúc cũng tai tiếng, và nhiều người không muốn thấy fan Liverpool lại có dịp “tinh tướng” sau nhiều năm “ẩn mình”.

Có thể sau nhiều năm thành công nữa người ta sẽ có cái nhìn thiện cảm về Man City, nhưng trước mắt họ vẫn sẽ bị xem là một tập hợp những lính đánh thuê giỏi nhất được mua bằng rất nhiều tiền và không xứng đáng với những thành công đã thu lại. Họ ám ảnh với sự yêu mến/căm ghét dành cho MU và Liverpool, bởi cảm xúc người ta dành cho Man City lúc này là thờ ơ.

Rực lửa Man City vô địch FA Cup: Hoàn tất ”cú ăn 3”, MU phải nể

Chiến thắng thuyết phục trước Watford giúp Man City hoàn tất "cú ăn 3" quốc nội.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Manchester City