Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Manchester United vs Chelsea 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Manchester United - MUN Manchester United
0
Logo Chelsea - CHE Chelsea
0
Aston Villa vs Manchester City 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
0
Logo Manchester City - MCI Manchester City
0
Sheffield United vs Liverpool 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
0
Logo Liverpool - LIV Liverpool
1
Fulham vs Nottingham Forest 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Fulham - FUL Fulham
2
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
0
Crystal Palace vs AFC Bournemouth 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
0
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
1
Brighton & Hove Albion vs Brentford 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
1
Logo Brentford - BRE Brentford
1
Villarreal vs Maccabi Haifa 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Villarreal - VIL Villarreal
0
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
0
Olympique Marseille vs Olympique Lyonnais 07/12/23 - Trực tiếp
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
2
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
0
Everton vs Newcastle United
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Brest vs Strasbourg
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Tottenham Hotspur vs West Ham United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

Sau 90 phút…

Sự kiện: Arsenal

Để chuẩn bị cho 90 phút trận tuyển Việt Nam - Arsenal, những nhà tổ chức đã nhọc công với hàng núi công việc và bỏ ra một số tiền rất lớn.

Vì là lần đầu chúng ta bỏ tiền mời một đội bóng lớn thi đấu nên mọi thứ đều rất mới mẻ từ cách tiếp cận đến ứng xử và thích nghi với các hoạt động lẫn yêu cầu bắt buộc của khách mời Arsenal.

So với các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia hay Singapore, Indonesia thì bóng đá Việt Nam hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong việc đón khách. Tuy nhiên, việc các CĐV Việt Nam hào hứng khi sống và “cháy” cùng Arsenal lại mang đến nhiều suy nghĩ trong việc đón khách quý đến nhà. Bên cạnh đó, phải thừa nhận giới truyền thông tại Việt Nam cũng đã góp phần cộng hưởng sự kiện trên trong thời điểm thể thao nước nhà gần như lắng lại. Rõ nhất là hình ảnh “Running man” Vũ Xuân Tiến được “tô” lên quá đậm với mật độ dày sau vụ Arsenal phong làm “người hùng”.

Sau trận cầu tuyển Việt Nam - Arsenal, rất nhiều người điện thoại chia sẻ và chúc mừng với hai ông Lê Hùng Dũng (Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Eximbank) và Đoàn Nguyên Đức (HA Gia Lai) vì những điều các ông đã mang đến cho người hâm mộ trong ba ngày Arsenal ở và sinh hoạt, giao lưu tại Việt Nam. Thậm chí có báo còn nói rằng chính nhờ sự kiện cùng niềm vui lớn này mà nhiều người đã “quên” cả chuyện giá xăng tăng…

Sau 90 phút… - 1

Thành công đi đôi với những điều đọng lại

Dù sao thì qua sự kiện Arsenal đến Việt Nam, những nhà làm bóng đá cũng cần nên giảm sự hưng phấn để ngồi lại rút kinh nghiệm qua những gì chưa được lẫn những gì học được. Chẳng hạn vì chưa có kinh nghiệm mà chúng ta lấy cái tên đội tuyển Việt Nam trong khi hầu hết các quốc gia đón những CLB này hoặc đưa CLB có tăng cường ra thi đấu hoặc lấy tên là đội tuyển Các ngôi sao.

Việc tránh đưa danh xưng đội tuyển ra tiếp một CLB theo tôi là hợp lý, bởi ngoài yếu tố thương mại còn là tránh cho đội tuyển mất mặt, nhất là thông tin về trận đấu với Arsenal được cả thế giới cập nhật từng ngày, từng giờ. Nghe Các ngôi sao Indonesia thua 0-7 Arsenal sẽ thấy rất bình thường, còn nghe đội tuyển Việt Nam thua Arsenal 1-7 thì rất nặng nề. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, một thành viên của Tập đoàn Siam Sport cũng là thành viên tham gia tổ chức các trận của Những ngôi sao Thái Lan thi đấu với MU, Chelsea, Barcelona… nói rằng họ không bao giờ đưa cái tên đội tuyển quốc gia thi đấu với một CLB cho dù có thể đấy là thành phần đội tuyển quốc gia thật. Nguyên do không phải là sợ thua mà là thể diện của một đội tuyển. Bên cạnh đó còn có yếu tố thương mại là đội Các ngôi sao thì hoàn toàn có quyền mặc áo quảng cáo cho nhà tài trợ như Các ngôi sao Thái Lan có năm mặc áo Coca-Cola, có năm là bia Singha…

Việc tổ chức dưới mặt sân và trên khán đài trong 90 phút trên cũng rất “bề bộn”, đặc biệt là có cả khán giả không vé vào sân và đứng chen chúc cả ở những phòng dành cho khách mời, trong đó có không ít khách quốc tế. Và một điều mà nhiều phóng viên nước ngoài lẫn trong nước than phiền nhiều đó là sự chuẩn bị của cái sân quốc gia rất kém khi mạng điện thoại lẫn mạng Internet thì nghẽn liên tục trong khi ở khu báo chí thì nhiều phóng viên nước ngoài khóc thét bởi đến cả chỗ cắm điện cũng là khó khăn lớn cho họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN