Romario: “Neymar chưa thể so sánh với tôi”

Thứ Năm, ngày 17/10/2013 09:02 AM (GMT+7)

Huyền thoại Brazil, Romario khẳng định, Neymar chưa thể đem ra so sánh với anh vào thời điểm này.

Sự kiện: La liga 2020-21

Neymar đã và đang là trụ cột của ĐT Brazil, cũng như hòa nhập rất tốt tại Barcelona. Tuy nhiên theo Romario, Neymar vẫn cần phát triển và hoàn thiện khả năng của mình hơn nữa, trước khi nghĩ đến chuyện trở thành một huyền thoại thực thụ của làng túc cầu.

Sau khi giành chức vô địch World Cup 1994 cùng ĐT Brazil, Romario đã được vinh danh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Brazil nói riêng và thế giới bóng đá nói chung. Và Neymar, với tư cách là ngôi sao xuất sắc nhất của xứ Samba ở thời điểm hiện tại, luôn được đem ra so sánh với những bậc tiền bối huyền thoại. Nhưng Romario tin rằng, Neymar lúc này chưa thể so sánh với anh.

Romario: “Neymar chưa thể so sánh với tôi” - 1

Neymar sẽ trở thành huyền thoại nếu như giúp Brazil vô địch World Cup

“Neymar đang thi đấu rất tốt và có một tương lai tươi sáng ở phía trước. Nhưng còn quá sớm để so sánh cậu ta với tôi.”, Romario phát biểu trên tờ O Dia. “Tuy nhiên, nếu cậu ta tiếp tục duy trì được đẳng cấp như hiện tại và hoàn thiện hơn, rất có thể sau này khi kết thúc sự nghiệp, cậu ta sẽ xuất sắc hơn tôi. Còn bây giờ thì không.”

Với việc World Cup 2014 được tổ chức trên sân nhà Brazil, Neymar đang có cơ hội lớn để tiến gần hơn nữa tới đẳng cấp huyền thoại của Romario, nếu như anh giúp cho Selecao lần thứ 6 đăng quang chức vô địch thế giới ở Rio de Janeiro mùa Hè tới.

Xem lại tài năng của Romario khi còn khoác áo Barca và tuyển Brazil:

Theo DA (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21