Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

CROLogo Croatia - Logo

Logo - Logo

ENGLogo Anh - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Phước Tứ: “Chuyên gia săn Tây” chỉ còn cái danh

“Chuyên gia săn Tây”, các phóng viên thể thao cũng như đồng nghiệp đã dành cho trung vệ 30 tuổi này biệt hiệu ấy, bởi lối chơi quyết liệt và cũng tỉnh táo của Lê Phước Tứ. Tuy nhiên, đấy là câu chuyện của 3-4 năm trước.

Khi Phước Tứ đầu quân cho V.Ninh Bình thì hàng thủ của đội bóng cố đô Hoa Lư về lý thuyết sẽ cực kỳ vững chắc khi Phước Tứ đá cặp cùng với Gia Từ, 2 trung vệ này đều có mặt mạnh và yếu bổ trợ cho nhau. Phước Tứ là cầu thủ chơi có đầu óc và không kém phần quyết liệt, điều khiến anh từng là nỗi sợ hãi của nhiều tiền đạo ngoại. Trong khi đó, Gia Từ là mẫu cầu thủ có khả năng bọc lót tốt. Thế nhưng, qua 2 trận đấu ở V.League, hàng thủ lại trở thành cơn ác mộng với HLV Văn Sỹ, trong đó lỗi lớn nhất thuộc về Lê Phước Tứ.

Sự chậm chạp là điều dễ nhận ra ở trung vệ này bây giờ, đặc biệt lối đá có phần hơi chủ quan, thiếu dứt khoát để khiến Phước Tứ nhiều lần xử lý bóng mà lại chuyền vào chân đối thủ. Vị trí của Phước Tứ được các cầu thủ Đồng Nai và Than Quảng Ninh khai thác triệt để. Chỉ 2 trận, đội bóng cố đô Hoa Lư thua tới 5 bàn và lỗi đều thuộc về hàng thủ.

Phước Tứ: “Chuyên gia săn Tây” chỉ còn cái danh - 1

Phước Tứ đã không còn phong độ đỉnh cao-Ảnh:Dư Hải

Thực ra, không phải bây giờ Phước Tứ mới gây thất vọng lớn như vậy, anh từng được xem là sự thay thế lý tưởng cho Huy Hoàng trong màu áo ĐTQG và làm nên chiến tích năm 2008.Thế nhưng, bắt đầu kể từ khi thành danh, rời Thể Công đến Thanh Hóa rồi SGXT, cầu thủ này bắt đầu có dấu hiệu chững lại, những chấn thương liên tiếp đến mà phần lớn lỗi đều do chủ quan của bản thân anh.

Phước Tứ sở hữu chiều cao tốt cùng những kỹ năng cần thiết của 1 trung vệ giỏi, nhưng anh lại mắc phải điểm yếu là thái độ tập luyện và thi đấu có phần thiếu chuyên nghiệp. Khi sang Thanh Hóa một cách bắt buộc do Thể Công chuyển giao đội bóng cho xứ Thanh, Phước Tứ đã phản đối bằng cách viện cớ chấn thương để ngồi ngoài suốt mùa giải đó. Đến khi về SGXT mùa giải 2011, cầu thủ này cũng chỉ chơi được 1 mùa, cho đến khi những vấn đề nội bộ của đội bóng này nảy sinh, Phước Tứ không ra sân. Cũng cần nhắc lại, mùa giải mà anh thi đấu ở SGXT, Phước Tứ thường xuyên để thua những bàn ngớ ngẩn. Việc cầu thủ này bị chấn thương dài hạn cũng bị đánh giá là một nghi vấn.

Có thể nói, Tứ đã có đến 3 năm dài hầu như chỉ “ngồi chơi xơi nước” nên rất khó để kỳ vọng anh trở lại thi đấu với trạng thái tốt nhất.

Trận đấu chiều nay, HLV Nguyễn Văn Sỹ kỳ vọng vào “khả năng săn Tây” của Phước Tứ để chống chọi với bộ đôi “song sát” Gonzalo-Samson của Hà Nội T&T. Đẳng cấp, và kỹ năng của một trung vệ giỏi vẫn còn đó, vấn đề là liệu mất bao lâu để Phước Tứ tìm lại được chính mình…

Theo Thọ Đông (thethaohcm.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung