Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

CROLogo Croatia - Logo

Logo - Logo

ENGLogo Anh - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Đấu sớm V3 V-League: Chủ nhà đòi nợ

(16h00 ngày 22/1, sân Hàng Đẫy) Hà Nội.T&T đang có nhiều cơ hội để đòi “món nợ” từ V.Ninh Bình sau khi để đối thủ vượt mặt tại Siêu Cup QG 2013. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chưa một lần đánh bại đội chủ nhà trên sân Hàng Đẫy, đó là những bất lợi cho V.Ninh Bình.

Cuộc chiến trên băng ghế chỉ đạo

HLV Nguyễn Văn Sỹ và Phan Thanh Hùng có lẽ là hai nhà cầm quân thân nhau nhất ngoài đời thường. Nhưng so với người “đàn em” Văn Sỹ, ông Hùng luôn xếp trên một bậc ở khía cạnh chuyên môn. Cho tới lúc này, “tướng” Hùng đang là nhà cầm quân nội có nhiều danh hiệu nhất ở đấu trường trong nước (hai chức vô địch V-League 2010, 2013, hai Á quân V-League 2011, 2012 và Siêu Cup QG 2010), trong khi đó HLV Nguyễn Văn Sỹ mới “bỏ túi” danh hiệu đầu tiên Siêu Cup QG 2013.

Ở cấp độ ĐTQG, khi ông Hùng nắm quyền nhà cầm quân gốc Nam Định là trợ lý số 1. Vậy nên cuộc đối đầu giữa hai vị chiến lược gia này luôn hấp dẫn.

Đấu sớm V3 V-League: Chủ nhà đòi nợ - 1

Hà Nội.T&T (áo trắng) đang bất bại sau 2 trận ở V-League 2014

Trong 11 lần đối đầu chính thức, phần thắng đang tạm nghiêng về HLV Phan Thanh Hùng. Trong khi ông Sỹ chỉ có 2 lần cảm nhận “vị ngọt” của chiến thắng thì ông Hùng có tới 9 lần. Đặc biệt hơn, trong 4 lần gặp nhau tại Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Văn Sỹ đều ra về với 2 bàn tay trắng.

Điểm yếu của người “cầm lái” bên phía V.Ninh Bình chính là sự bình tĩnh trong cách đọc trận đấu, khi đoàn quân của mình bị dẫn bàn hoặc đang dẫn với tỷ số tối thiểu, ông Sỹ luôn bộc lộ sự “rối rắm”. Trong những thống kê không chính thức, V.Ninh Bình luôn bị đối thủ đánh bại hoặc ghi bàn ở nửa cuối hiệp 2.

Hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng đang cho thấy sự cao tay và ổn định của mình. Trong đó điểm nhấn gần đây nhất, chính là chiến thắng ngược 4-2 trước B.Bình Dương. Trong 45 phút đầu tiên HLV Phan Thanh Hùng xếp Gonzalo đá cặp trung vệ cùng với Văn Biển, nhưng khi đội nhà bị dẫn bàn Gonzalo đã được trở về vị trí tiền đạo sở trường của mình và anh chính là người ấn định chiến thắng 4-2 cho Hà Nội.T&T.

Và đối đầu của các tuyển thủ trên sân

Ngoài B.Bình Dương, Hà Nội.T&T và V.Ninh Bình đang là hai đội bóng sở hữu các cựu tuyển thủ và tuyển thủ đương thời nhất V-League. Cụ thể, trong danh sách của Hà Nội.T&T có tới 11 cầu thủ từng và đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG và U23 Việt Nam, trong khi đó V.Ninh Bình sở hữu 10 nhân vật.

Nếu xét từng vị trí trên sân, các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ không hề thua kém đội chủ nhà, nhưng nếu nhìn nhận một cách tổng thể, về một đội hình chiều sâu, sự gắn kết và mức ổn định thì các nhà ĐKVĐ V-League đang nhỉnh hơn đối thủ của mình rất nhiều. Trong 3 năm gần đây Hà Nội.T&T chỉ có 2 sự tăng cường nhân sự đáng kể là tiền vệ Thành Lương và ngoại binh Hector, những cầu thủ còn lại đều là thế hệ đã đăng quang V-League 2010. Chính sự ổn định và một đội hình đồng đều đang khiến đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng trở thành thế lực mới của bóng đá nội.

Trong khi đó, cứ đến hẹn lại lên, V.Ninh Bình vẫn là một trong số những đội bóng mua sắm nhiều trên thị trường chuyển nhượng. V-League 2014, HLV Văn Sỹ đã quyết định “thay máu ngoại binh”, kế tiếp là những sự ra đi và đến của các cầu thủ nội. Điều này đang khiến đội bóng cố đô Hoa Lư thiếu đi sự gắn kết cần thiết.

Vì vậy, cho dù V.Ninh Bình đã đánh bại các nhà ĐKVĐ V-League ở trận Siêu Cup QG 2013, nhưng chiều nay thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn bị đặt ở cửa dưới. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung