Ông Hải “lơ”: U22 Việt Nam muốn vô địch, miễn bàn bảng nặng nhẹ

Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 11:42 AM (GMT+7)

Các chuyên gia bóng đá Việt Nam có những chia sẻ về kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29.

Video bốc thăm bóng đá SEA Games 29 (nguồn VTV):

Theo kết quả bốc năm môn bóng đá nam SEA Games 29 vừa diễn ra sáng 8/7 tại Kuala Lumpur (Malaysia), tuyển U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với 5 đội bóng khác gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Đông Timor. Ở bảng A, chủ nhà Malaysia sẽ so tài với Myanmar, Singapore, Lào và Brunei.

Ông Hải “lơ”: U22 Việt Nam muốn vô địch, miễn bàn bảng nặng nhẹ - 1

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29

Như vậy, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được cho là rơi vào “bảng tử thần” khi phải thi đấu với những đối thủ mạnh, ứng viên vô địch như Thái Lan, Indonesia hay cả Philippines. Hơn nữa, việc phải rơi vào bảng đấu có 6 đội cũng khiến tuyển U22 Việt Nam có thể gặp vấn đề về thể lực, trong trường hợp đi tiếp vào vòng bán kết.

Đánh giá về kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng U22 Việt Nam không nên quan tâm đến việc phải đụng đối thủ nào ở ngay vòng bảng vì: “Mục tiêu của U22 Việt Nam là gì? Theo tôi được biết thì chúng ta muốn vô địch cơ mà. Vậy thì sao phải quan tâm đến việc đụng đội nào ở vòng bảng.

U23 Việt Nam rơi ở bảng nào cũng vậy thôi. Chúng ta đang có một lứa cầu thủ trẻ được cho là tốt nhất của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay, lại được ca tụng suốt mấy năm qua cơ mà. Nếu tự tin để vô địch thì chẳng phải sợ đội nào, phải thắng hết...”

Trong khi HLV Vương Tiến Dũng - cựu HLV Thể Công cho rằng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải gặp không ít khó khăn khi rơi ở bảng đấu 6 đội, lại có những đối thủ không thua kém về chuyên môn, thậm chí được đánh giá cao hơn như Thái Lan tranh vé vào bán kết SEA Games 29 tại Malaysia.

Ông Hải “lơ”: U22 Việt Nam muốn vô địch, miễn bàn bảng nặng nhẹ - 2

U22 Việt Nam rơi vào bảng có 6 đội bóng ở SEA Games 29

Theo HLV Vương Tiến Dũng, cơ hội để Công Phượng cùng đồng đội giành vé vào bán kết SEA Games 29, chứ chưa nói gì đến chung kết hay vô địch, chỉ là 50-50. Ông Dũng thẳng thắn nói: “Việc phải chơi ở bảng có 6 đội bóng đã khiến U22 Việt Nam phải tính toán kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games phải thật chu đáo, nhất là vấn đề thể lực.

Quan trọng hơn cả, cuộc đua tranh 2 tấm vé vào bán kết ở bảng B theo tôi sẽ vô cùng quyết liệt. Vì có đến 4 đội bóng được cho là mạnh sẽ tranh 2 vé vào bán kết. U22 Việt Nam phải thi đấu với những Thái Lan, Indonesia và Philippines sẽ không hề dễ dàng. Vậy nên, theo quan điểm của tôi, cơ hội để 4 đội bóng kể trên ở bảng B vào bán kết là đều như nhau.”

Tuy nhiên, theo vị HLV sinh năm 1949, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng một lợi thế, dù khá nhỏ là gặp Thái Lan ở sớm ở ngay vòng bảng. “Việc đụng Thái Lan - ứng viên số 1 cho ngôi vô địch ngay ở vòng bảng có thể khiến U22 Việt Nam có tâm lý tốt hơn. Bởi chơi với Thái Lan ở vòng bảng, cầu thủ U22 Việt Nam sẽ thoải mái hơn khi phải gặp phải họ ở vòng đấu loại trực tiếp”, HLV Vương Tiến Dũng nói.

U22 Việt Nam và SEA Games 29
Theo bạn ĐT U22 Việt Nam sẽ đạt thành tích như thế nào ở SEA Games 29?

Bốc thăm bóng đá SEA Games 29: Việt Nam đại chiến Thái Lan

Kết quả bốc thăm đưa thầy trò Hữu Thắng vào bảng "tử thần" tại SEA Games 29.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Bóng đá SEA Games 29