U23 Việt Nam: Công Phượng đua ghi bàn với Đức Chinh

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 19:55 PM (GMT+7)

Mặc dù không xa lạ gì bài tập này nhưng các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn phải luyện đá ma một chạm để học cách phối hợp ban bật. Ngoài ra Công Phương và Đức Chinh cũng đều ghi bàn trong buổi tập.

Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện vào chiều nay 6/7. Sau ngày 5/7 tập trung vào thể lực, giờ là lúc HLV Hữu Thắng tập trung vào rèn kỹ thuật và chiến thuật.

U23 Việt Nam: Công Phượng đua ghi bàn với Đức Chinh - 1

Cả chuyên gia thể lực Martin Forkel (ngoài cùng bên phải) cũng tham gia đá ma

Mặc dù đã không lạ lẫm gì với các bài tập này nhưng các tuyển thủ (kể cả thủ môn) vẫn phải tham gia vào một màn đá ma El Rondo, tức chỉ đá ma một chạm nhằm giữ bóng không cho 2 cầu thủ đối phương cắt được. Lối chơi kiểm soát bóng vẫn là chủ đạo và do đó các tuyển thủ vẫn phải luyện cơ bản từ bài tập vốn là hàng ngày của các cầu thủ Barcelona và Bayern Munich.

Bài tập này cũng có giá trị bởi nó giúp các cầu thủ biết cách chơi pressing, áp sát ngay để lấy bóng, bởi sớm muộn gì họ cũng sẽ đối mặt với những đối thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Cách lấy bóng là khâu then chốt trong cách chuyển tiếp từ phòng ngự sang tấn công.

Trong các bài tập đối kháng, tiền đạo Hà Đức Chinh sau khi được HLV Hữu Thắng huấn thị về cách băng vào vòng cấm đã có hiệu suất ghi bàn khá cao, trong khi Công Phượng và Thanh Bình cũng đã có bàn thắng. Khâu phòng ngự của U23 Việt Nam được đánh giá khá tốt và có vẻ Hữu Thắng sẽ có sự tin cậy đáng kể đối với Văn Hậu – Tấn Sinh.

Thầy Tây “tung chiêu”, Công Phượng, Tuấn Anh đẫm mồ hôi

Công Phương, Tuấn Anh được một phen nhăn nhó mặt mày vì chuyên gia Đức.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam