Nóng: XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải

Không phục quyết định trừ 4 điểm của Ban Kỷ luật VFF, Chủ tịch CLB XMXT.Sài Gòn ông Nguyễn Xuân Thủy tuyên bố sẽ bỏ giải.

Chiều 19/8, tại TP HCM, trong lúc toàn bộ cầu thủ vẫn tập luyện bình thường dưới sự hướng dẫn của HLV Trần Tiền Đại, lãnh đạo đội bóng và nhà tài trợ của XMXT.Sài Gòn đã họp và đưa ra những quyết định để “phản pháo” lại bản án trừ 4 điểm vì “thi đấu không tích cực, không tôn trọng đối phương và khán giả” của Ban Kỷ luật VFF.

Sau khi kết thúc cuộc họp, Chủ tịch XMXT.Sài Gòn Nguyễn Xuân Thuỷ đã khẳng định đội bóng sẽ bỏ giải không tham dự 2 trận đấu cuối của V-League 2013 và rút khỏi bóng đá. “Một bản án thiếu thuyết phục, không căn cứ. Chúng tôi rất bất bình về cách làm việc của Ban Kỷ luật và VFF, chính họ đã khiến bóng đá Việt Nam không thể phát triển được. Thực sự tôi rất thất vọng. Mỗi đội bóng đều có định hướng và cách sử dụng nhân sự cũng như chiến thuật riêng. XMXT.Sài Gòn đã trụ hạng nên chúng tôi có quyền tính toán cho mùa giải mới. Tôi cũng theo dõi bóng đá quốc tế khá nhiều, ngay cả M.U hay bất cứ đội bóng nổi tiếng nào trên thế giới, sau khi hoàn thành mục tiêu ở cuối mỗi mùa giải họ thường cất nhiều trụ cột, sử dụng các cầu thủ trẻ và vẫn thua đó thôi”, ông Thuỷ lên tiếng về quyết định số 319 của Ban Kỷ luật VFF.

Nóng: XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải - 1

CLB XMXT.Sài Gòn đã tuyên bố bỏ giải

Ngoài ra, bầu Thủy đã đưa ra thêm một lý lẽ khi cho rằng nếu Ban Kỷ luật, VPF hay VFF dựa vào những kiến nghị của Ban Tư vấn đạo đức thì càng không phù hợp và thiếu căn cứ. “Chỉ dựa vào một tin nhắn từ chiếc sim rác, để cho rằng đội bóng có tiêu cực là hoàn toàn vô căn cứ. Mặt khác, trong trận đấu giữa XMXT.Sài Gòn với K.Kiên Giang trên sân Rạch Giá, không có một thành viên nào của Ban Tư vấn đạo đức theo dõi trực tiếp trận đấu trên khán đài, tôi không hiểu họ căn cứ vào đâu lại đánh giá đội tiêu cực”, bầu Thủy tiếp tục bức xúc.

Cũng theo ông Thuỷ, sau khi kết thúc cuộc họp chiều nay (19/8) toàn bộ lãnh đạo đội bóng, nhà tài trợ đều tỏ ra bất bình và bức xúc về án kỷ luật. Các thành viên dự họp của XMXT.SG đều cho rằng quyết định của Ban Kỷ luật là vô căn cứ, thiếu thuyết phục và nó làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đội bóng và uy tín nhà tài trợ, nên XMXT.Sài Gòn đã quyết định sẽ bỏ bóng đá. “Chúng tôi sẽ không khiếu nại quyết định của VFF nữa mà nghỉ làm bóng đá. Không thể kéo dài việc ức chế và bức xúc được nữa, lần này chúng tôi làm thật chứ không dọa ai cả”, ông Thuỷ khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN